Thi công sơn kẻ vạch giao thông là phương pháp thi công sử dụng các loại sơn chuyên dụng được sử dụng trong ngành giao thông.

Sơn vạch kẻ đường giao thông có nhiệm vụ rất quan trọng, không chỉ để phân chia làn đường, vị trí dừng đỗ, bên cạnh đó còn giúp cho người tham gia giao thông chấp hành đúng luật lệ và đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông. Để hiểu rõ hơn về sơn vạch kẻ đường giao thông, bạn hãy tham khảo các thông tin sau đây.

uu nhuoc diem son ke vach giao thong

Sơn kẻ vạch giao thông là gì?

Vạch kẻ đường giao thông chính là có nhiệm vụ phân làn đường, vị tí hoặc hướng đi, vị trí dừng lại mà chúng ta hay bắt gặp trên đường.

Hiện nay sơn vạch kẻ đường giao thông còn được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau, chứ không riêng gì ngành giao thông, có thể kể đến như: Sơn vạch ẻ đường bãi đỗ xe, sơn vạch kẻ đường tầng hầm, sơn vạch kẻ đường nhà xưởng, nhà máy…đã mang đến rất nhiều công dụng và lợi ích cho người sử dụng.

Để tạo nên những vạch kẻ đường giao thông, thì không thể thiếu được vật liệu chuyên dụng chính là sơn vạch kẻ đường giao thông. Và loại sơn này được biết đến là loại sơn chuyên dụng được sử dụng trong ngành giao thông, nhằm mục đích cảnh báo, hướng dẫn, phân chia cụ thể những vấn đề giao thông như gờ giảm tốc, phân làn đường, bó vỉa giao thông…

Ứng dụng sơn kẻ vạch giao thông

 • Kẻ vạch phân làn trong nền sơn epoxy nhà xưởng
 • Kẻ vạch hệ thống giao thông đường bộ
 • Kẻ vạch phân làn tầng hầm nhà chung cư
 • Kẻ vạch phân làn trong Gara ô tô
 • Kẻ vạch phân làn xe trong nhà gửi xe
 • Sơn kẻ vạch nhà xưởng cho các nhà máy xí nghiệp
 • Sơn kẻ vạch trên sàn epoxy
 • Các tuyến đường nhựa asphalt, đường bê tông
 • Sơn kẻ vạch cho bãi đỗ xe, cho các khu tầng hầm
 • V. v . . .

Hướng dẫn thi công sơn kẻ vạch giao thông

Hướng dẫn thi công Sơn kẻ vạch Joton

Thời gian sơn khô nhanh và có thể đưa vào sử dụng trong khoảng 7-12 h sau khi thi công sơn epoxy kẻ vạch. Tạo ra môi trường làm việc thân thiện,không làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhân viên và hàng hoá.

Thi công sơn kẻ vạch có thể sử dụng trên nhiều bề mặt sàn bê tông, nhựa đường,bề mặt sắt,kim loại… Chịu mài mòn tốt và tải trọng lớn, độ bám dính với mặt sàn tốt nên độ bền công trình cao. Bề mặt hoàn thiện của đường line sáng bóng, không bám bụi và dễ dàng vệ sinh. Thi công sơn kẻ vạch đơn giản và tiện lợi.

Chuẩn bị bề mặt thi công

Chuẩn bị bề mặt Vệ sinh sạch các bụi bẩn, dầu mỡ, đất, cát trên bề mặt

Đối với bề mặt có chứa nhiều bịu bẩn có thể vệ sinh bằng dung môi nhưng phải để khô hoàn toàn trước khi thi công sơn kẻ vạch Bề mặt bê tông lồi lõm lớn sử dụng Matic Epoxy làm phẳng bề mặt trước khi thi công sơn kẻ vạch Bề mặt bê tông có độ bóng, mịn,sử dụng các thiết bị máy công nghiệp, cầm tay tạo nhám để lớp sơn Epoxy bám cứng, chắc vào bề mặt.

Thi công sơn kẻ vạch

Trước khi sơn ta dùng máy khuấy hoặc các thiết bị cầm tay khuấy đều thành phần sơn. Đổ thành phần chất đóng rắn (theo đúng tỉ lệ mà nhà sản xuất đưa ra). Tiến hành khuấy đều thành một hỗn hợp đồng nhất .

Có thể pha loãng thêm 5 – 10% khối lượng hai thành phần bằng dung môi pha loãng và khuấy đều hỗn hợp. Đối với sơn kẻ vạch 1 thành phần pha loãng khoảng 10 % dung môi Sử dụng súng phun hoặc con lăn cọ để tiến hành thi công sơn kẻ vạch.

Dán băng keo Tiến hành đánh dấu xác định đường line kẻ vạch cần thi công Dán băng keo giấy đánh đấu 2 bên mép đường line đã đánh dấu theo bản vẽ thi công

huong dan thi cong son ke vach nha xuong dat tieu chuan
Thi Công Sơn Kẻ Vạch Giao Thông

Thi công lớp sơn lót Thi công 1-2 lớp sơn lót kẻ vạch lên bề mặt đã dán băng keo Khoảng cách mỗi lớp sơn 4 -6 giờ. Lớp sơn lót là lớp trung gian có tác dụng kết nối giữa nền bê tông và lớp sơn phủ .

Thi công lớp sơn phủ

Thi công 2 -3 lớp sơn phủ kẻ vạch hoàn thiện Khoảng cách sơn mỗi lớp khoảng 4-6 h tùy vào điều kiện thời tiết và nhiệt độ không khí. Lột bỏ lớp băng keo giấy 2 bên mép đường line, vệ sinh sạch sẽ bàn giao lại mặt bằng thi công .

Thi công 2 -3 lớp sơn phủ kẻ vạch hoàn thiện Khoảng cách sơn mỗi lớp khoảng 4-6 h tùy vào điều kiện thời tiết và nhiệt độ không khí. Lột bỏ lớp băng keo giấy 2 bên mép đường line, vệ sinh sạch sẽ bàn giao lại mặt bằng thi công .

Đơn vị thi công sơn kẻ vạch giá rẻ Tphcm

Chí Hào là sự lựa chọn tin cậy và uy tín của mọi gia đình và các doanh nghiệp. Đến với chúng tôi bạn sẽ được phục vụ tận tình và chu đáo với các tiêu chí hoàn hảo: Bảo Hành 36 tháng, Hỗ Trợ Kỹ Thuật, Giao Hàng Miễn Phí, . . .

Sơn Kẻ Vạch Giao Thông
Đại Lý Phân Phối Sơn Kẻ Vạch Giao Thông
 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
×
×

Cart