Nhằm mang lại quy trình thi công sơn kẻ vạch mang lại hiệu quả cao, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn quy trình thi công qua bài viết này.

Tìm Hiểu Về Dòng Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa

Bó vỉa thì thường được hiểu là cấu tạo phổ biến của bộ phận dùng để chuyển tiếp cao độ giữa một số bộ phận trên đường phố. Bó vỉa được thường được sử dụng để bố trí ở mép vỉa hè đường, dải phân cách và đảo giao thông…  Các dòng sơn kẻ vạch bó vỉa khi có thêm chức năng giao thông, được chia làm 3 loại chính là:

Hướng Dẫn Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch
Hướng Dẫn Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch
  • I – Sơn kẻ vạch bó vỉa để ngăn không cho xe không thể vượt qua: Sơn có mặt ngoài gần như thẳng đứng mang lại đủ độ cao để xe không thể vượt qua. Thi công dòng sơn kể vạch này có xu hướng không cho phương tiện đi chệch khỏi đường.
  • II – Kẻ vạch bó vỉa dành cho khu vực trung gian: Có mặt ngoài hơi nghiêng và có thể cho xe vượt qua trong những trường hợp cấp bách cần thiết.
  • III Kẻ vạch bó vỉa này mang lại tác dụng ngăn cho xe vượt qua: Có mặt ngoài nghiêng để phương tiện có thể leo qua một cách dễ dàng và tiện lợi.

Sơn phản quang bó vỉa thường được thi công tại các vị trí như vỉa hè, hai bên lề hầm chui, tầng hầm…

Loại sơn bó vỉa thường được sử dụng thường là sơn kẻ vạch phản quang xen kẽ 2 màu trắng và đỏ hoặc vàng và đen.

Các Loại Sơn Kẻ Vạch Phản Quang Thi Công Bó Vỉa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn kẻ vạch phản quang bó vỉa khác nhau tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Nhưng nó thường chủ yếu được phân chia làm 3 loại chính bao gồm:

1. Sơn Kẻ Vạch Phản Quang Bó Vỉa Lạnh Với 1 Thành Phần Chính

Sơn lạnh kẻ vạch được biết là dòng sản phẩm có thành phần gốc Alkyd. Ngoài ra thành phần còn có gốc dầu hoặc là gốc Acrylic. Sản phẩm đã được pha sẵn nên khi thi công chỉ cần khuấy đều là có thể thi công được ngay. Thi công bằng cách sử dụng súng phun, lu hoặc cọ để sơn. Tuy nhiên liều lượng về lượng sơn sử dụng cũng nên tuân thủ đúng quy định nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn.

Hướng Dẫn Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch
Hướng Dẫn Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Loại sơn kẻ vạch phản quang thường được sản xuất tại nhà máy với quy cách đóng gói trong cùng 1 thùng sơn. Sơn phản quang bó vỉa 1 thành phần dùng để thi công kẻ vạch không phải thi công lớp sơn lót và thi công hạt phản quang riêng biệt .

2. Sơn Kẻ Vạch Phản Quang Bó Vỉa Lạnh Với 2 Thành Phần Chính

Sơn phản quang bó vỉa 2 thành phần có thời gian thi công lâu hơn các loại sơn kẻ vạch 1 thành phần khác. Lớp bột phản quang riêng biệt ở dòng sơn 2 thành phần này rất dễ lắng đọng xuống bên dưới. Vì thế chúng ta cần phải lưu ý phải khuấy đều liên tục trong lúc thi công .

Sơn phản quang 2 thành phần mang lại độ phản quang và độ dày màng sơn tốt hơn loại sơn kẻ vạch 1 thành phần. Lớp sơn dày và có thể điều chỉnh độ đậm của màu sơn và độ phản quang thuộc vào tay nghề của người thợ thi công.

3. Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt Phản Quang Chuyên Dụng Thi Công Bó Vỉa

Sơn dẻo nhiệt phản quang là dòng sơn chuyên dụng với kết cấu đặc biệt. Nên vì thế loại sơn được sử dụng phổ biến cho bó vỉa nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay .

Sơn dẻo nhiệt phản quang bó vỉa cần phải thi công bằng phương pháp nhiệt dẻo nóng ở nhiệt độ cao. Sơn có thể trạng ở dạng bột rắn khi ở nhiệt độ môi trường bình thường.

Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang Gờ Bó Vỉa

Bước 1: Vệ Sinh Xử Lý Bề Mặt Trước Khi Bắt Đầu Thi Công

Chuẩn bị các thiết bị máy mài công nghiệp hoặc máy mài tay để thực hiện mài kỹ toàn bộ bề mặt sàn cần thi công. Cần mài kĩ cho bề mặt bê tông, không bỏ sót và yêu cầu phải loại bỏ hoàn toàn các dị vật trên bể mặt .

Bước 2: Xác Định Đường Cần Thi Công Kẻ Vạch

Dán băng keo giấy 3M dọc theo đường cần thực hiện thi công kẻ vạch. Đối với các phần có chữ cần dán decal theo mẫu được thiết kế sẵn từ khách hàng.

Bước 3: Thi Công Lớp Sơn Lót Phản Quang Có Màu Cho Công Trình

Tiến hành lau khi vệ sinh và phải hút bụi sạch sẽ bề mặt. Sau đó chúng ta tiến hành thi công 1 lớp sơn lót kẻ vạch phản quang lên bề mặt. Lưu ý lăn lớp lót dày để đảm bảo màu sắc được rõ nét hơn. Chúng ta có thể thực hiện pha thêm 5-10% dung môi pha loãng .

Bước 4: Xử Lý Lại Bề Mặt Thêm Một Lần Nữa

Sau khi chúng ta thi công xong, chúng ta chờ cho lớp sơn lót khô hoàn toàn thì mài nhẹ bề mặt, tiến hành xử lý xả nhám lại các vị trí kém bám dính và lồi lõm, bể bề mặt. Chúng ta lấy phẳng tương đối bề mặt .

Bước 5: Sơn Phủ Kẻ Vạch Phản Quang Trong Suốt

Tiến hành lăn từ 2 lớp -3 lớp sơn phủ kẻ vạch phản quang trong suốt sau khi đã thực hiện các bước trên.

Các lớp thi công phải cách nhau từ 30p – 1h sau khi hoàn tất thi công. Sau khoảng 12 giờ sau khi thi công có thể di chuyển nhẹ nhàng trên về mặt.

Tìm Nơi Thi Công Sơn Phản Quang Uy Tín

Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ giúp bạn nắm vững quy trình thi công sơn bó vỉa đúng chuẩn nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về các vấn đề liên quan đến hạng mục thi công này và mức chi phí cụ thể thì có thể liên hệ với Công ty Chí Hào  để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông Tin Liên Hệ Công Ty

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, tp. Thủ Đức, tp. Hồ CHí Minh. 

Điện thoại: 

0903085266 

0903612226 

0903172226 

0903112226

Email: [email protected]

 
 
×
×

Cart