Quy trình thi công Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe được sử dụng để phân luồng và chỉ dẫn giao thông. Nhằm báo hiệu cho người tham gia giao thông đi lại, và dừng đỗ xe đúng quy định.

Tại các thành phố lớn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các bãi đỗ xe ở khắp mọi nơi, đáp ứng nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên làm thế nào để cho bãi đỗ xe được quy củ, và các phương tiện dừng đỗ ở đúng vị trí, nhằm tránh xảy ra các hiện tượng ách tắc. Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe phát huy ưu điểm và được tin tưởng sử dụng.

son ke vach bai do

Thế nào là bãi đỗ xe

Bãi đỗ xe hay bãi đậu xe hay bãi giữ xe là là một khu vực rộng lớn, trống trải được quy hoạch, xây dựng để dành cho việc đậu các loại xe (thông thường là xe hơi). Thông thường, thuật ngữ này nói đến một khu vực chuyên dụng đã được giải phóng mặt bằng và xây dựng các công trình kiên cố hoặc bán kiên cố.

Trong hầu hết các quốc gia nơi mà xe ô tô là phương tiện chủ yếu và quan trọng của giao thông vận tải thì bãi đỗ xe là một cơ cấu của tất cả các thành phố và khu vực ngoại ô, trung tâm mua sắm, sân vận động thể thao và các địa điểm tương tự thường có rất nhiều bãi đỗ xe ở khu vực rộng lớn.

Vì sao phải sử dụng Sơn kẻ vạch trong bãi đỗ xe

Hiện nay số lượng các loại xe ngày càng nhiều, để đáp ứng nhu cầu đậu đỗ xe, thì các bãi đỗ xe ra đời. Nhưng làm sao để phân luồng cho các dòng xe được sắp xếp trật tự, quy củ thì người ta sử dụng sơn kẻ vạch bãi đỗ xe.

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe là loại sơn giao thông có gốc cao su hóa, sơn gốc nước, sơn gốc dầu, sơn nguội gốc nhựa, là loại sơn dẻo nhiệt. Với chức năng chính là:

 • Được sử dụng để sơn kẻ vạch tại các vị trí đỗ xe máy, xe ô tô.
 • Bên cạnh đó sơn kẻ vạch bãi đỗ xe còn được sử dụng để phân luồng và chỉ dẫn giao thông. Nhằm báo hiệu cho người tham gia giao thông đi lại, và dừng đỗ xe đúng quy định.

Sử dụng sơn kẻ vạch bãi đỗ xe sẽ thấy những ưu điểm nổi bật như:

 • Kháng hóa chất, và dễ dàng trong việc vệ sinh, không bị bám bụi bẩn.
 • Tính thẩm mỹ, và không bị phai màu cho dù đã sử dụng được nhiều năm.
 • Khả năng chịu trọng lực, mài mòn với độ ma sát cao.
 • Có độ bền cao với thời gian.

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau như:

 • Tại các bãi đỗ xe tầng thấp hay tầng cao.
 • Bãi đỗ xe tầng hầm tại các chung cư, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, siêu thị…đặc điểm chung của tầng hầm là rất tối, do vậy sơn phản quang chuyên dụng đã phát huy được hiệu quả, giúp cho người điều khiển các phương tiện sẽ dễ dàng quan sát.
huong dan thi cong duong line cho bai dau

Thi công sơn kẻ vạch bải đỗ xe

Xử lý bề mặt

Bước này rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định đến chất lượng sau này, do vậy bạn cần sử dụng máy mài công nghiệp mài bỏ lớp xi măng chết, và bụi bẩn trên bề mặt. Dùng máy hút bụi sạch sẽ, xử lý vết dầu mỡ trên bề mặt.

Thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

Dán băng keo nhằm mục đích định vị, giới hạn khu vực sơn kẻ vạch, băng keo giấy sẽ giúp đường line thẳng, sắc nét và không bị lem ra ngoài.

Tiến hành thi công lớp sơn lót bằng cách lăn 1 lớp sơn lót Primer lên khu vực sơn đường line, và những chỗ nào không đạt yêu cầu thì dặm lại thêm lần nữa.

Tiếp đến thi công lớp sơn phủ sau khi lớp sơn lót đã khô, khoảng 2- 4 giờ lớp sơn phủ thứ 2 hoàn thiện, chờ sơn khô sẽ tiến hành gỡ băng keo giấy. Vệ sinh, kiểm tra lại bề mặt.

Các bước thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe được diễn ra đúng quy trình, sẽ đảm bảo chất lượng công trình.

Đơn vị nhận thi công Sơn kẻ vạch tại TPHCM

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng để phát triển và mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. 

Quy trình thi công Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe
Quy trình thi công Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe
 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]

Thi công Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe cho rất nhiều hạng mục công trình khác nhau với nhiều mẫu mã sơn uy tín với chất lượng cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến khách hàng những dịch vụ thi công sơn epoxy có chất lượng tốt nhất với những dòng sản phẩm sơn kẻ vạch có giá cả hết sức phải chăng phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng riêng biệt.

Ngoài ra Công ty TNHH TM DV Chí Hào còn nhận thi công mọi loại sơn kẻ vạch theo nhu cầu của quý khách:

 • Sơn kẻ vạch cho hệ thống sàn nhà xuởng, kho xưởng, kho chứa hàng…
 • Sơn kẻ vạch cho bãi đậu xe, nhà để xe, tầng hầm, mũi tên chỉ hướng
 • Sơn kẻ vạch đường giao thông bằng sơn epoxy, sơn dẻo nhiệt
 • Sơn kẻ vạch cho hệ thống cột, chân cột, chân tường, số thứ tự..
 • Sơn kẻ vạch cho sàn thể thao, sân tennis, sân cầu lông.
×
×

Cart