Ngày nay khi nói đến sơn thì nhiều người sẽ biết rất rõ tuy nhiên khi nhắc đến Thi công Sơn kẻ vạch thì lại có nhiều người vẫn còn lạ lẫm. Thực chất đây là một loại sơn khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình xung quanh chúng ta.

Sơn kẻ vạch

Sơn kẻ vạch thường được thấy khá nhiều trong cách đường kẻ vạch hướng dẫn tại các vị trí tham gia giao thông, nhà ga, hầm để xe, nhà xưởng, kho,…

thi cong son ke vach 2020

Khác với các loại sơn khác, có mục đích làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho công trình thì sơn kẻ vạch lại được thiết kế để thực hiện những mục đích riêng biệt. Có thể hiểu đơn giản sơn kẻ vạch là loại sơn Epoxy KLC với tính chống thấm nước, không mài mòn bề mặt vật liệu. Đây là loại sơn thường có gốc cao su hóa, gốc dầu, gốc nước, gốc nhựa hoặc được cấu tạo từ nhựa dẻo.

Sơn kẻ vạch còn được sử dụng như là một công cụ để phân luồng trong nhà để xe nhằm đảm bảo tính an toàn và gọn gàng cho trông gian. Nhờ vào tính chất bắt sáng, phản quang của mình, sơn kẻ vạch rất phù hợp để sử dụng trong hoàn cảnh ảnh sáng tối, khó quan sát.

Tóm lại đây chính là loại sơn được ứng dụng để phân luồng, đánh dấu, giúp cho việc lưu thông trở nên nhanh chóng, quy củ và chính xác hơn.

Qui trình thi công Sơn kẻ vạch 2020

Ngày nay, sơn kẻ vạch ngày càng được cải tiến, đổi mới để chế tạo ra rất nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi loại sơn kẻ vạch đều có mục đích, tính chất riêng, phù hợp với từng bề mặt, từng hạng mục thi công. Thông thường, có ba loại sơn kẻ vạch phổ biến đó là sơn kẻ vạch Kova, sơn kẻ vạch Cadin và sơn kẻ vạch Seamaster Road marking Paint.

Thiết bị thi công

Để quá trình thi công sơn kẻ vạch diễn ra suôn sẻ và chuẩn xác thì bạn phải chuẩn bị tốt từ khâu thiết bị.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bề mặt thi công. Đất, cát, bụi bẩn, dầu mỡ trên bề mặt cần được làm sạch. Có thể dùng dung môi để vệ sinh tuy nhiên cần để khô trước khi thi công. Với những bề mặt bê tông lồi lõm, nhiều khuyết điểm thì bạn cần phải sử dụng thêm một loại sơn Epoxy nền làm phẳng bề mặt hoặc sử dụng các loại máy cầm tay tạo nhám để sơn bám chắc vào bề mặt thi công.

Bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ, máy móc để thi công sơn kẻ vạch. Có thể là dùng con lăn sơn nhưng hiện nay người ta thường dùng súng phun hoặc máy kẻ sơn để tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác.

Tiếp đó bạn cần pha sơn bằng máy khuấy sơn hoặc các dụng cụ cầm tay. Việc pha trộn chất đóng rắn cũng cần đặc biệt chú ý, phải theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để sơn phát huy được tác dụng tối đa.

Chuẩn bị bề mặt thi công

Bề mặt khô hoàn toàn, không chứa hơi ẩm.

Bề mặt sạch không dính dầu mỡ, bụi bẩn…

Sử dụng các thiết bị công nghiệp như máy chà, máy tạo nhám,.. để làm phẳng mịn bề mặt.

Hướng dẫn pha sơn kẻ vạch

Khuấy đều sản phẩm trước khi sử dụng. Lưu ý khuấy sâu vào đáy thùng để đảm bảo sản phẩm không bị lắng.

Pha 5 – 10% dung môi Thiner sơn kẻ vạch.

Khuấy đều các thành phần trước khi sử dụng.

Dán băng keo vào hai bên đường line để hạn chế sơn chảy ra ngoài khu vực đường line.

Sử dụng các thiết bị cọ, ru lô (Tùy thuộc vào đường line) lăn đều lên bề mặt.

son ke vach duong giao thong

Thi công sơn kẻ vạch

Đây là quy trình phức tạp với nhiều công đoạn nhưng chủ yếu là ba bước chính:

Bước 1: là đánh dấu, kẻ line xác định phần thi công. Dựa vào bản vẽ thi công, bạn cần dùng băng dính đánh dấu vào các line được định sẵn. Đây là khâu quan trọng, quyết định đến thành quả thi công sơn kẻ vạch của bạn sau này

Bước 2: là thực hiện công đoạn sơn lót để bề mặt sơn thành phẩm hoàn thiện hơn. Bạn cần sơn 1 – 2 lớp sơn, mỗi lớp cách nhau 4 – 6 giờ. Đây cũng là khâu quan trọng, là tiền đề để thực hiện bước tiếp theo. Lớp sơn lót các tác dụng như một lớp kết nối giữa bề mặt thi công và lớp sơn phủ sau này.

Bước 3: là hoàn thiện thi công lớp sơn phủ. Tùy vào điều kiện nhiệt độ và thời tiết mà người ta sơn 1 – 2 lớp sơn phủ lên trên lớp sơn lót, mỗi 3 – 5 giờ sơn một lớp. Cuối cùng lột bỏ lớp băng keo đánh dấu đường line và dọn dẹp lại bề mặt thi công.

Báo giá thi công Sơn kẻ vạch năm 2020

Công ty TNHH TM DV Chí Hào là đơn vị thi công sơn kẻ vạch có tiếng ở TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực sơn kẻ vạch cũng như kinh nghiệm làm việc với rất nhiều khách hàng, Công ty TNHH TM DV Chí Hào tự tin có thể mang đến cho bạn những công trình sơn kẻ vạch đẹp, đúng ý muốn nhất. Điều này đã được kiểm chứng và đánh giá bởi rất nhiều khách hàng thân thiết, lâu năm của Công ty TNHH TM DV Chí Hào.

Thi công Sơn kẻ vạch năm 2020
Thi công Sơn kẻ vạch năm 2020

Công ty TNHH TM DV Chí Hào cung cấp tất cả các loại sơn kẻ vạch của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Đồng thời nhận thi công theo yêu cầu của Quý khách hàng!

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]

Công ty TNHH TM DV Chí Hào với giá cả trọn gói quá trình thi công sơn kẻ vạch của Công ty TNHH TM DV Chí Hào cũng rất cạnh tranh và hợp lý. Bạn sẽ có một công trình sơn thành phẩm như ý muốn, bền đẹp với mức giá vô cùng phải chăng.

Công ty TNHH TM DV Chí Hào có đội ngũ nhân lực chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công sơn kẻ vạch. Không chỉ giúp bạn lên kế hoạch, bản vẽ hoàn chỉnh trước khi thi công mà còn có thể hoàn thiện việc sơn kẻ vạch một cách hoàn hảo. Điều này có được là do kinh nghiệm, chuyên môn lâu năm của đội ngũ thi công, những người đã từng thi công sơn kẻ vạch ở rất nhiều hạng mục khác nhau.

×
×

Cart