Sơn kẻ vạch Kova không đơn giản chỉ dùng để trang trí thôi đâu. Sơn kẻ vạch là một công cụ hỗ trợ vô cùng hữu ích. Sơn kẻ vạch được ứng dụng nhiều nhất trong giao thông chính là sơn Kova giao thông! Cùng Sonkevach.com tìm hiểu về Sơn kẻ vạch Kova!

Sẽ như thế nào nếu buổi tối không thấy được những vạch báo hiệu ngõ rẻ bằng ánh phản quang? Sẽ như thế nào nếu những con đường hoàn toàn trống trơn và không được phân chia ranh giới giữa 2 chiều và các làn xe với nhau?

Tìm hiểu về hãng sơn Kova

KOVA đã thành công đưa sơn Việt đến nhiều thị trường trên thế giới. Hệ thống sản phẩm đa dạng, đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về sơn trang trí, chống thấm, sơn giao thông, công nghiệp và bảo vệ. Đồng thời, KOVA còn có khả năng phát triển các dòng sản phẩm đặc thù theo các nhu cầu riêng biệt.

son ke vach kova

Khởi đầu từ một phòng thí nghiệm nhỏ tại ĐH Bách Khoa TP.HCM, KOVA hiện có các công ty con và các nhà máy quy mô đặt tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Công nghệ tạo nên Thành công và Khác biệt cho KOVA trong suốt hơn 25 năm qua.

Sơn kẻ vạch Kova là gì?

Vạch kẻ đường là vạch chỉ sự phân chia làn đường, vị trí hoặc hướng đi, vị trí dừng lại mà chúng ta vẫn thường gặp trong quá trình tham gia giao thông hằng ngày.

Và để tạo lên những vạch kẻ đường giao thông thì người ta đã sử dụng một loại vật liệu gọi là sơn vạch kẻ đường giao thông để vẽ lên nó. Đây là một loại sơn của hãng sơn Kova chuyên dụng được sử dụng trong ngành giao thông nhằm cảnh báo, hướng dẫn và phân chia cụ thể những vấn đề giao thông cho người tham gia giao thông như: Phân chia làn đường, gờ giảm tốc, bó vỉa giao thông,…

Sơn vạch kẻ đường Kova : Sơn được cấu tạo từ thành phần hệ nước gốc Acrylic biến tính silicon có độ bám dính bền chặt lên bề mặt của nhựa đường, tốt hơn hẳn so với sơn giao thông hệ dung môi mà các hãng sơn hiện tại đang phát hành.

Loại sơn này có thành phần gồm nhựa Silicon, bột , nước , màu và các chất phụ gia. Đây là dòng sơn phù hợp nhất với những loại bê tông và nhựa đường mới, trong khi những dòng sơn giao thông khác không thể bám dính lên được.

Sơn kẻ vạch Kova
Thi công Sơn kẻ vạch Kova

Phân loại sơn kẻ vạch Kova giao thông

Sơn Kova ở thị trường Việt Nam có rất nhiều loại khác nhau: sơn ngoại thất, sơn nội thất, sơn chống kiềm, sơn chống thấm, sơn trang trí…. Mỗi loại lại có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng phục vụ cho từng nhu cầu cụ thể của con người. Đối với sơn Kova giao thông cũng vậy. Hiện tại sơn Kova ứng dụng trong giao thông có rất nhiều dạng như: dạng hạt, dạng bột, dạng nước… được ứng dụng cụ thể như sau:

Dạng hạt:

Thường dạng này chứa các hạt phản quang bên trong. Khi có sự chiếu sáng của tia sáng hay ánh đèn, vật được phủ “sơn phản quang” sẽ phát sáng giúp cho người từ xa dễ dàng quan sát hơn. Nên tìm hiểu xem với hạt phản quang thì dùng chung với sơn nào là phù hợp nhất hay sử dụng phương pháp rải đều lên sơn hoặc trộn chung vào với sơn rồi mới sơn lên mặt đường.

Dạng sơn nhiệt dẻo:

Là dạng bột chất lượng cao, được cấu thành từ bột nguyên sinh an-pha-tic hydro-cac-bon dẻo hoá cùng dầu khoáng, bột màu chịu nhiệt cùng các hạt bi thuỷ tinh phản quang được trộn sẵn các phụ gia và chất độn calcided trắng. Sơn tuyệt đối không bong tróc, nứt chân chim và bay màu. Sơn khô nhanh giúp giảm thời gian giải phóng mặt đường sau khi thi công. Sơn kẻ đường dẻo nhiệt dễ nung chảy và dễ dàng áp dụng lên bề mặt bê tông cũng như asphalt bằng phương pháp cán trải hoặc phun áp lực để tạo nên những vạch kẻ đường có độ bền màu cao với độ kết dính hoàn hảo, khả năng chống trượt và hệ số phản quang cao.

Dạng nước:

Đây là sơn hệ nước gốc Acrylic biến tính Silicon tạo ra sơn giao thông có độ bền cao hơn hẳn sơn gốc Alkyd hệ dung môi hiện hành. Độ bền của sơn dùng cho con lươn là 05 năm. kháng kiềm tốt, thi công được trong điều kiện bê tông đang ẩm ướt. Sơn chịu mài mòn tốt, dùng được cho nơi đi lại. Chịu tia cực tím và thời tiết tốt, không bị hoá vàng. Khô nhanh từ 3 phút – 8 phút. Dung môi pha loãng là sơn hệ nước nên không độc hại cho người thi công và môi trường. Sơn tuyệt đối không bong tróc, nứt chân chim và bay màu. Có thể dùng được với hạt phản quang

son ke vach duong giao thong

Ưu điểm Sơn kẻ vạch Kova

Sơn kẻ vạch Kova mang lại ưu điểm vượt trội trong lĩnh vực giao thông

 • Khả năng kháng kiềm tốt, thi công được trên bề mặt bê tông đang ẩm ướt
 • Khả năng bám dính lên bề mặt nhựa đường tốt hơn hẳn so với các dòng sơn vạch kẻ đường gốc Alkyd hệ dung môi hiện hành.
 • Là sơn hệ nước nên đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường, không mùi khó chịu, không hôi và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người thi công, người đi lại tham gia giao thông.
 • Khả năng chống mài mòn và bong tróc tốt. Sơn tuyệt đối không bị bay màu
 • Có thể dùng được với hạt phản quang, giúp tăng khả năng phản quang tốt cho các vạch kẻ đường
 • Sơn vạch kẻ đường Kova có 4 màu : trắng, vàng , đen, đỏ
 • Độ bền của sơn từ 2 – 5 năm tùy thuộc vào vị trí của bề mặt, như tại bề mặt đường nhựa thì khoản 2 – 3 năm, còn đối với con lươn thì độ bền khoản 5 năm.

Đại lý phân phối Sơn kẻ vạch Kova tại TpHCM

Công ty TNHH TM DV Chí Hào cung cấp tất cả các loại sơn kẻ vạch của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Đồng thời nhận thi công theo yêu cầu của Quý khách hàng!

Sơn kẻ vạch Kova
Báo giá Sơn kẻ vạch Kova
 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
×
×

Cart