Thi công Sơn kẻ vạch Bạch Tuyết là công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong các công trình giao thông như cầu cảng, sân bay,… các khu vui chơi giải trí công cộng khác. Sơn kẻ vạch Bạch Tuyết được sử dụng để ngăn cách, phân giới hạn các khu vực sử dụng trên đường giao thông .

Trong thời đại của đường cao tốc bốn và sáu làn xe, vạch kẻ đường đóng một vai trò quan trọng từ quan điểm an toàn. Chúng cung cấp công cụ hỗ trợ điều hướng tốt nhất cho người lái xe để di chuyển giao thông có trật tự và suôn sẻ. Ngoài ra, vạch kẻ đường cho biết các giới hạn tốc độ và cảnh báo người lái xe về các mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bạch Tuyết
Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bạch Tuyết

Vạch kẻ đường bằng sơn kẻ vạch Bạch Tuyết

Các vạch kẻ đường trải qua rất nhiều sự hao mòn hàng ngày. Do đó, bắt buộc phải sử dụng vật liệu chất lượng cao và kỹ thuật tiên tiến để đảm bảo các vạch kẻ có khả năng hiển thị tuyệt vời và độ bền vượt trội.

Sơn kẻ vạch Bạch Tuyết hoàn hảo cho vạch kẻ đường. Còn được gọi là ‘sơn đánh dấu nóng chảy’, nó được tạo ra từ sự pha trộn độc đáo của bột màu, nhựa tổng hợp, hạt thủy tinh và chất độn. Sơn nhiệt dẻo yêu cầu gia nhiệt sơ bộ trước khi thi công. Sau khi được nung ở nhiệt độ cao, sơn được phun bằng máy đánh dấu tinh vi lên đường. Sơn nhanh chóng kết dính và bám chắc trên bề mặt.

Chúng ta hãy đi sâu vào một số lợi thế và sử dụng của vạch kẻ sơn kẻ vạch Bạch Tuyết.

Tác dụng của các loại vạch kẻ đường

Đánh dấu đường ô tô

Đánh dấu dọc

Đánh dấu giao lộ

Đánh dấu vị trí nguy hiểm

Đánh dấu kẻ vạch bãi đậu xe

Ứng dụng thi công

Vạch kẻ đường cung cấp hướng dẫn để lái xe có kỷ luật và an toàn. Đề nghị đánh dấu tất cả các đường chính với các làn đường, các vạch ranh giới và dải phân cách cùng với các vạch phân định.

Thực hiện chức năng quan trọng là hướng dẫn và điều khiển giao thông.

Đóng vai trò như một rào cản tâm lý và là vạch kẻ phân định đường đi của xe cộ.

Phân luồng chuyển động của người đi bộ và người đi xe đạp vào vùng an toàn.

Truyền tải thông tin đến người tham gia giao thông mà không làm phân tán sự chú ý của người đi đường.

Vì vậy , không thể thiếu để đảm bảo luồng giao thông thông suốt và trật tự và thúc đẩy an toàn đường bộ

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bạch Tuyết
Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bạch Tuyết

Ưu Điểm Sơn Kẻ Vạch Bạch Tuyết

Độ dày màng sơn khô tốt:

Sơn thể được áp dụng dày đặc và xây dựng trong lớp cho sự hình thành của dải phân cách. Các vạch kẻ được định hình cảnh báo người lái xe về các điểm nguy hiểm sắp xảy ra thông qua độ rung và tiếng ồn ầm ầm có thể nghe được để họ có thể quan sát tốc độ của mình.

Chống mài mòn:

Vật liệu sơn kẻ vạch Bạch Tuyết có độ bền và khả năng chống chịu cao, mang lại tuổi thọ lâu hơn cho cơ sở hạ tầng vạch kẻ đường.

Chúng không dễ phai màu hoặc xuống cấp, giúp giảm nhu cầu bảo dưỡng hoặc thay thế thường xuyên.

Khả năng phản quang cao:

Các hạt thủy tinh trong suốt kết hợp với bột màu, tạo cho vật liệu sơn kẻ vạch Bạch Tuyết khả năng phản chiếu ngược và độ sáng. Điều này giúp bạn dễ dàng phát hiện ra các điểm đánh dấu vào ban đêm và trong thời tiết xấu khi tầm nhìn thấp.

Thời gian khô nhanh:

Vạch kẻ sơn kẻ vạch Bạch Tuyết khô nhanh chóng. Đây là một lợi thế lớn trong các khu vực giao thông cao vì mặt đường có thể được sử dụng mà không bị trì hoãn hoặc gián đoạn quá nhiều.

Sơn kẻ vạch Bạch Tuyết

Sơn kẻ vạch Bạch Tuyết có màng sơn bám tốt, cứng. Có thể chịu được mài mòn, chịu được thời tiết tốt, dễ dàng sử dụng và thi công.

Sơn kẻ vạch cầu đường bạch tuyết được dùng trên các loại bề mặt như : xi măng, bê tông, đường nhựa sử dụng ngoài trời, kim loại ,…

Hệ thống sử dụng sơn kẻ vạch rất đa dạng về chủng loại và màu sắc, bao gồm các dòng sơn kẻ vạch 2 thành phần và dòng sơn kẻ vạch một thành phần được sử dụng cho các công trình thi công kẻ vạch trong nhà và các khu vực ngoài trời.

Kích thước của đường vạch kẻ thường rộng khoảng 10-15 cm cho đường bên ngoài và 8-10 cm cho đường vạch kẻ bên trong với màu sắc phổ biến là màu vàng hoặc màu trắng.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch Phân Làn Giao Thông
Nhà Thầu Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bạch Tuyết

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bạch Tuyết

Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt phải tuyệt đối sạch, khô , bằng phẳng và không dính dầu mỡ, tạp chất. Bề mặt thi công phải được chà nhám nhẵn, min tương đối trước khi sơn. Mỗi lớp sơn phải được chà nhám và vệ sinh trước khi sơn lớp mới .

Đối với bề mặt bê tông chưa khô cứng, còn hơi ẩm, không được sơn phủ, để tránh hơi ẩm làm giảm hoặc mất độ bám của lớp sơn phủ

Thi công Sơn kẻ vạch Bạch Tuyết

Trước khi sơn ta dùng máy khuấy hoặc các thiết bị cầm tay khuấy đều thành phần sơn.

Có thể pha loãng thêm 5 – 10% khối lượng hai thành phần bằng dung môi pha loãng và khuấy đều hỗn hợp. Đối với sơn kẻ vạch Bạch Tuyết 1 thành phần pha loãng khoảng 10 % dung môi Sử dụng súng phun hoặc con lăn cọ để tiến hành thi công sơn kẻ vạch.

Dán băng keo giấy đánh đấu 2 bên mép đường vạch kẻ đã đánh dấu theo bản vẽ thi công

Thi công lớp sơn lót Bạch Tuyết

Thi công 1-2 lớp sơn lót kẻ vạch Bạch Tuyết lên bề mặt đã dán băng keo Khoảng cách mỗi lớp sơn 4 -6 giờ. Lớp sơn lót là lớp trung gian có tác dụng kết nối giữa nền bê tông và lớp sơn phủ .

Thi công 2 -3 lớp sơn phủ kẻ vạch Bạch Tuyết hoàn thiện .

Khoảng cách sơn mỗi lớp khoảng 4-6 h tùy vào điều kiện thời tiết và nhiệt độ không khí.

Lột bỏ lớp băng keo giấy, vệ sinh tuyệt đối sạch sẽ bàn giao lại mặt bằng thi công hoàn.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về các sản phẩm Sơn kẻ vạch Bạch Tuyết khác một cách chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, Phường. Hiệp Bình Phước,Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76  Fax: 028 626 757 28

Tel: 0818.21.22.26 hoặc 0903.11.22.26

Email : [email protected]

×
×

Cart