Sơn kẻ vạch là dòng sơn là dòng sơn đang được nhiều khách hàng tin dùng. Dòng sơn này có được nhiều tính năng vượt trọi mà những dòng sơn khác không có được. Thường thì được áp dung vào các công trình như: thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng, hệ thống giao thông, nhà kho,…

Để biết thêm về những tính năng đặc biệt cũng như những ứng dụng của dòng sơn này bạn có thể tham khảo một số chia sẻ của chúng tôi.

Các Loại Sơn Kẻ Vạch Thường Gặp

1.    Sơn kẻ vạch nhà xưởng (Sơn Epoxy và Sơn Phản Quang)

Floor Coating
Sơn kẻ vạch nhà xưởng

Mỗi khi cần sơn kẻ vạch thì dòng sơn được dùng nhiều cho nhà xưởng đó là sơn epoxy. Tuy nhiên, không phải chỉ sử dụng dòng sơn epoxy để kẻ vạch. Mà có sự phân định rõ ràng trong thi công sơn kẻ vạch. Đối với công trình trong nhà ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời như: bãi đỗ xe, tầng hầm, nhà xưởng, nhà kho, xí nghiệp sản xuất,… thì nhà thầu thường dùng 2 loại sơn chuyên dụng kẻ vạch là: epoxy thường và epoxy phản quang.

Hai dòng sơn này đều có những đặc tính cơ bản giống, bao gồm như: có khả năng chống trơn trượt, chống bám bụi, dễ dàng làm vệ sinh lau chùi, độ bền cơ học cao (trung bình từ 4 – 5 năm). Độ ma sát cao ít gây trơn trượt, chống được ăn mòn bởi hóa chất, chịu mài mòn tốt, màu sắc tươi sáng bắt mắt, khó phai màu.

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 loại sơn là tính phản quang của dòng sơn phản quang. Sơn epoxy thường hạn chế tầm nhìn được trong bóng tối, nó chỉ có tác dụng báo hiệu. Chỉ dẫn vào ban ngày (hoặc những nơi có ánh sáng nhân tạo trong bóng tối).

Loại sơn phản quang sẽ phản sáng lại khi có nguồn sáng chiếu vào như đèn xe. Các thiết bị phát sáng khác giúp quan sát dễ dàng hơn trong điều kiện ánh sáng kém, mà bạn vẫn có thể nhìn thấy sơn Epoxy vạch kẻ đường nhờ những hạt phản quang vào sơn. Sơn epoxy phản quang chỉ dẫn giao thông trong cả điều kiện môi trường thiếu ánh sáng. Vì tác dụng đó mà sơn epoxy phản quang đảm bảo tính an toàn tốt hơn.

2.    Sơn kẻ vạch ngoài trời (Sơn Polyurethane và Sơn Dẻo Nhiệt)

Đối với công trình thi công ngoài trời, người ta chủ yếu dùng sơn có gốc polyurethane và sơn dẻo nhiệt. Hai dòng sơn này có những đặc tính như: chịu nhiệt khá tốt, chống trơn trượt khi di chuyển. Có khả năng chống ăn mòn (trong cả điều kiện khắc nghiệt ở ngoài trời), có độ kết dính tốt trên tất cả bề mặt (ví dụ: bề mặt sàn bê tông, bề mặt epoxy, đường nhựa asphalt,…). Độ bền của hai dòng sơn kẻ vạch ngoài trời đạt đến 7 – 10 năm, thậm chí có thể là 12 năm đối với loại sơn tốt. So với những dòng sơn kẻ vạch trong nhà thì sơn kẻ vạch ngoài trời có giá thành đắt hơn, cách thi công cũng phức tạp hơn nhiều. Nhất thiết cần phải có đơn vị chuyên môn trong lĩnh vực thi công này đảm nhiệm.

Tại Sao Nên Sử Dụng Sơn Epoxy Kẻ Vạch Nền Nhà Xưởng ?

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch Kho Bãi Chứa Hàng
Tại sao nên sử dụng sơn epoxy kẻ vạch nền nhà xưởng.

Trong các khu công nghiệp, các nhà máy, nhà xưởng lớn luôn luôn có rất nhiều phương tiện, nhiều kích thước khác nhau. Thường xuyên di chuyển liên tục trong khu vực nhà xưởng đẻ bốc dỡ hàng hóa. Bên trong nhà xưởng thì cần được phân chia khu vực rõ ràng, chỉ dẫn lói đi, phân chia nơi đặt máy móc,…

Nếu chúng ta sử dụng những dòng sơn kẻ vạch thông thường sẽ dễ dẫn tới tính trạng bong tróc sơn và phải thi công khắc phục lại. Nguyên nhân chủ yếu là các dòng sơn kẻ vạch thông thường không có khả năng chịu tải trọng lớn. Không chịu được nhiệt độ cao, độ bám dính yếu và dễ hư hại, bong tróc sơn khi bị các tác động liên tục của xe nâng lên bề mặt.

Sử dụng sơn Epoxy kẻ vạch mang lại lợi ích như:

 • Có khả năng chịu được tải trọng lớn.
 • Sơn tạo được độ bóng, độ bền màu cao cho đường kẻ vạch.
 • Sơn Epoxy có khả năng chống mài mòn, chịu lực ma sát cao.
 • Khả năng kháng hóa chất, chống rong rêu rất tốt.
 • Dễ dàng làm về sinh do khả năng chống bám bẩn.
 • Sơn Epoxy rất đa dạng về màu sắc, giúp mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về màu sắc cho các vạch kẻ line cho nhà xưởng của mình.

Sử dụng sơn dẻo nhiệt kẻ vạch mang lại những lợi ích như:

 • Tuổi thọ sử dụng lâu dài, màu sắc bền đẹp, khó phai màu.
 • Có khả chịu mài mòn, chịu lực cơ học tác động, độ liên kết vời nên độ bền rất tốt.
 • Làm nổi bật các tín hiệu chỉ dẫn, khoanh vùng các khu vực cần phân chia.
 • Ít bị bám bụi bậm trên bề mặt, dễ vệ sinh.
 • Lớp sơn kẻ vạch cho đường line bóng, đẹp, nổi bật nên dễ dàng nhìn thấy.
 • Thi công sơn kẻ vạch sơn dẻo nhiệt nhanh chóng và tiện lợi.
 • Chỉ sau 7 tới 12 giờ có thể cho phép xe tải và xe nâng chạy bình thường trên lớp sơn.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Kẻ Vạch Kho Nhà Xưởng

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Làm vệ sinh sạch các lớp bụi bẩn, dầu mỡ, đất, cát bám trên bề mặt. Đối với bề mặt có chứa quá nhiều bịu bẩn khó làm sạch. Có thể lau sạch bằng nước nhưng phải để bề mặt khô hoàn toàn trước khi tiến hành thi công.

Loại bỏ hoàn toàn vết dầu và chất gây ô nhiễm ra khỏi bề mặt cần thi công sơn kẻ vạch. Bề mặt phải được loại bỏ hóa chất hay các chất ô nhiễm khác.

Bề mặt bê tông có độ bóng cao, láng cần phải sử dụng các thiết bị máy công nghiệp. Cầm tay để tạo độ nhám để lớp sơn Epoxy bám cứng, chắc vào bề mặt.

Đối với bề mặt bê tông có nhiều rong rêu bám lên phải sử dụng súng bắn cao áp để làm sạch bề mặt

Bước 2: Xử lý các khuyết điểm và vết bể vỡ trên bề mặt sàn

Bề mặt bê tông có nhiều vết nứt lớn nên sử dụng Matic Epoxy chuyên dụng để làm phẳng bề mặt trước khi thi công sơn Epoxy.

Bước 3: Loại bỏ các lớp sơn cũ hoặc decal ( nếu có )

Lột bỏ các lớp băng keo kẻ vạch cũ, sơn kẻ vạch cũ và các dị vật trên cột và tường ( nếu có ) dính trên bề mặt bê tông, làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt. Nếu lớp làm không sạch sẽ rất ảnh hưởng đến lớp sơn sau này. Có thể làm bong tróc sơn, thậm trí hư sơn.

Bước 4: Đánh dấu đường kẻ vạch

Xác định đường kẻ vạch theo bảng vẽ trước. Dán băng keo giấy 3M theo đường kẻ vạch để cố định và tránh sơn lem ra sàn. Đối với các phần có chữ cần dán decal theo mẫu thiết kế trước.

Bước 5: Thi công lớp sơn lót Epoxy

Lăn cho đường kẻ vạch 1 lớp sơn lót kẻ vạch Epoxy trong suốt. (Tạo lớp thẩm thấu cao, tăng độ kết dính, độ bền cho lớp sơn kẻ vạch.)

Bước 6: Thi công lớp sơn phủ Epoxy

Tiến hành thi công từ 1 – 2 lớp sơn phủ Epoxy tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư và màu sắc cũng theo sự lựa chọn của người sử dụng.

Lớp sơn phủ có độ bền màu rất tốt, độ bóng cao, có khả năng chịu được tải trọng và mài mòn tốt.

Bước 7: Lột bỏ các lớp băng keo giấy và decal sau khi sơn đã khô hoàn toàn. Vệ sinh và bàn giao mặt bằng thi công.

Các Bước Thi Công Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt Nhà Xưởng

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công

– Trước khi thi công sơn dẻo nhiệt cần kiểm tra kĩ về những điều kiện kỹ thuật của bề mặt sàn cần sơn.

– Đối với bề mặt sàn bằng bê tông: cần làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ, mặt sàn cần đảm bảo sạch và khô.

– Đối với bề mặt bằng nhựa đường: thì cần dùng máy đánh sàn để làm sạch bề mặt trước khi thi công.

– Nếu bề mặt của nơi cần thi công sơn kẻ vạch quá khô thì có thể làm ẩm mặt sàn để có thể đảm bảo lớp sơn khi thi công không bị bong tróc.

Bước 2: Chuẩn bị sơn

Sau khi đã tiến hành làm sạch bề mặt thật kỹ như bước 1 thì ta tiến hành nấu sơn.

–  Chỉ nên cho 1 bao sơn vào nồi nấu trước và nấu sơn để tránh quá nhiệt độ làm cháy sơn. Cho đến khi đạt được nhiệt độ nhất định thì cho những bao sơn còn lại vào để nấu.

– Cần có 1 nhiệt kế (chênh lệch 50oC) để có thể kiểm soát được nhiệt độ trong quá trình nấu sơn.

–  Khi sơn đạt được nhiệt độ nhất định có thể thi công thì cho sơn ra xe kẻ vạch để thi công.

– Sơn được trải theo những đường kẻ đã được đánh dấu trước.

– Sau khi thi công khoảng 7 – 12 giờ có thể cho phương tiện lưu thông bình thường.

Bước 3: Làm vệ sinh bề mặt và bàn giao công trình thi công.

Chi Phí Thi Công Sơn Epoxy Kẻ Vạch Mới Nhất

kevachkhohang
Chi phí thi công sơn epoxy kẻ vạch mới nhất

Công ty chúng tôi đã đảm nhiệm thi công nhiều dự án thi công sơn kẻ vạch trên khắp các tỉnh thành. Có nhiều giải pháp thi công đa dạng với nhiều dòng sản phẩm sơn khác nhau như: Sơn kẻ vạch dẻo nhiệt phản quang, sơn kẻ vạch lạnh 1 thành phần, sơn kẻ vạch epoxy, sơn kẻ vạch dẻo nhiệt,…

Các bước của quy thi công sơn kẻ vạch cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và thận trong nhất. Riêng đối với dòng sơn Epoxy được đánh giá là dòng sơn chuyên dụng cho kẻ vạch sàn nhà xưởng công nghiệp, có sử dụng dung môi nên trong quá trình thi công nên cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ an toàn lao động như: khẩu trang phòng độc, giày, nón, áo bảo hộ,…

Sau khi thi công sơn Epoxy kẻ vạch cần loại bỏ các vỏ thùng sơn đúng nơi quy định, vệ sinh dụng cụ thi công, rửa tay bằng dung môi xong phải rửa lại ngay bằng nước sach. Tránh để sơn bắn lên các vùng nhạy cảm như măt, mũi, miệng,…

Hãy đến với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Sơn Kẻ Vạch với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng thi công cho công trình tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ Đơn Vị Thi Công :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.

Điện thoại: 028 626 757 76.

Fax: 028 626 757 28.

Di động: 0903 17 22 26

Email: [email protected]

Website: sonkevach.com

×
×

Cart