Thi công sơn kẻ vạch Joton được áp dụng rộng rãi tại các công trình giao thông hay các nhà máy sản xuất, sân bay, kho – cầu càng, trung tâm thương mại. Dùng để chia khu vực, ngăn cách phân giới với các khu vực khác.

thi cong son ke vach joway

Sơn kẻ vạch Joton

Sơn kẻ vạch Joton Joway là một loại sơn đặc biệt dùng cho giao thộng, gốc nhựa Acrylic. Sơn có tính bám dính kháng nước, kiềm, xăng dầu và chịu mài mòn cao cùng nhiều tính năng vượt trội khác nên hội tụ đầy đủ những yếu tố theo quy định của bộ giao thông Việt Nam và quốc tế.

Sơn kẻ vạch joton joway là dòng sơn kẻ vạch lạnh, không cần phải sử dụng máy đun nóng để làm chảy sơn để kẻ vạch, sơn kẻ vạch joton joway là dòng lạnh, chỉ cần sử dụng sơn lên bề mặt cần thi công, dùng dụng cụ thi công quét sơn hoặc lăn hoặc phun sơn trực tiếp lên bề mặt mà không cần qua xử lí. Sơn kẻ vạch đường joway được sử dụng chủ yếu cho các công trình tầng hầm tòa nhà, các công trình đường công cộng, đường cao tốc, tầng hầm, sân thi đấu, nền nhà xưởng, vạch phân làn đường giao thông công cộng.

son ke vach joton

Thi công sơn kẻ vạch Joton

Chuẩn bị bề mặt thi công

Làm sạch bề mặt thi công sơn, những vạch đường cũ còn tồn tại phải được cạo bỏ trước. Bề mặt thi công không được có bụi bẩn, đất cát, dầu mỡ, hơi ẩm.

Lót một lớp JOLINE®PRIMER để tăng cường độ bám dính của vạch kẻ, nhất là đối với các mặt đường bê tông xi măng hoặc mặt đường cũ. Đối với các bề mặt bê tông mới loại khác (bê tông nhựa, mặt đường láng nhựa) cũng có thể sử dụng lớp lót này để đảm bảo độ bám dính.

Pha sơn kẻ vạch Joton

Sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng đến phần pha sơn : Chúng ta kiểm tra dụng cụ thùng sơn và máy khuấy không nên dính thành phần chất khác. Trước khi sơn vạch kẻ sử dụng máy khuấy hoặc máy cầm tay khác khuấy đều hỗn hợp thành phân sơn. Sau khi hợp chất đã quyện lại với nhau thêm thành phần chất đóng rắn (theo tỷ lệ mà nhà sản xuất khuyến nghị). Tiến hành khuấy thật đều thành hỗn hợp đồng nhất .

Đối với sơn vạch kẻ 1 thành phần có thể pha loãng khoảng 10 % dung môi. Lưu ý, được phép pha loãng thêm từ 5 đến 10% khối lượng của hai thành phần bằng dung môi pha loãng rồi khuấy đều hỗn hợp

Chuẩn bị dụng cụ cọ, con lăn hay súng phun để thi công sơn vạch kẻ

Đánh dấu vị trí kẻ vạch

Dùng băng keo dán chuyên dụng để đánh dấu xác định đường line vạch kẻ cần thi công sơn kẻ vạch. Chúng ta nên sử dụng dán băng keo giấy trực tiếp đánh đấu 2 bên mép đường kẻ đã đánh dấu theo như trên bản vẽ thi công

Thi công sơn lót vạch kẻ

Thi công lớp sơn lót vạch kẻ từ 1-2 lên bề mặt đã dán băng keo. Thời gian cách mỗi lớp sơn nên từ 4 -6 tiếng để đảm bảo lớp lót trung gian khô có tác dụng kết nối giữa mặt nền bê tông và lớp sơn phủ cuối

Thi công sơn kẻ vạch Joton
Thi công sơn kẻ vạch Joton

Thi công sơn kẻ vạch Joton

Lớp sơn lót đã khô hoàn toàn. Tiến hành thi công tiếp lớp phủ cuối từ 2 -3 lớp sơn phủ vạch kẻ hoàn thiện. Thời gian thích hợp sơn mỗi lớp vào khoảng từ 4 – 6 tiếng, còn tùy vào điều kiện thời tiết và nhiệt độ không khí. Sau đó lột bỏ dần dần lớp băng keo giấy 2 bên mép đường kẻ, vệ sinh sạch sẽ bàn giao lại mặt bằng thi công .

Một số lưu ý khi thi công sơn kẻ vạch Joton

  • Chỉ thi công khi nhiệt độ mặt đường≥ 15oC , nhiệt độ không khí từ 15 – 30oC
  • Lớp bi phản quang rải bên trên giúp cho bề mặt sơn có được độ phản quang ban đầu theo yêu cầu tiêu chuẩn. Sau một thời gian sử dụng, bề mặt sơn bị mài mòn, lớp bi này sẽ bị mất đi. Lúc này, hiệu ứng phản quang sẽ được tạo bởi phần bi được trộn sẵn trong sơn.
  • Không nung nóng JOLINE® quá nhiệt độ phân hủy ( 230oC) Trước khi nạp liệu, các thiết bị dùng cho thi công phải được đun nóng sơ bộ và phải được ổn định ở nhiệt độ 180-200oC trong suốt quá trình thi công.
  • Hỗn hợp JOLINE® nóng chảy phải được thi công trong vòng 6 giờ sau khi đạt được nhiệt độ thi công 180-200oC. Lớp lót JOLINE®PRIMER được lót bằng cọ hoặc rulo, súng phun trước khi phủ JOLINE® từ 3-5 phút (đảm bảo cho lớp lót khô mặt).
  • Để đạt hiệu quả phản quang cần điều chỉnh lực ép (hoặc lực phun) sao cho 40-60% diện tích bề mặt bi được nổi lên trên bề mặt sơn.
  • Tất cả các bề mặt thi công phải được bảo vệ tránh các phương tiện lưu thông cho đến khi khô hoàn toàn.

Đơn vị thi công sơn kẻ vạch uy tín

Công ty TNHH TM DV Chí Hào là đơn vị đi đầu trong lãnh vực thi công sơn kẻ vạch, thi công sơn kẻ vạch bãi để xe, thi công sơn kẻ vạch giao thông, thi công sơn kẻ vạch nền nhà xưởng với một đội ngũ kỹ sư thiết kế hoàn chỉnh đem lại những bản vẽ tâm huyết cao, đồng hành đội ngũ kỹ thuật, công nhân thi công nhiều năm kinh nghiệm với những phẩm chất tốt tràn đầy nhiệt tình sẽ đảm bảo chất lưỡng tốt nhất, bề mặt hoàn thiện đẹp nhất khiu đưa công trình vào sử dụng.

Với nhiều năm kinh ghiệm, nhiều chủng loại vật tưu đã được thi công các công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng công ty sẽ gửi đến quý khách hàng ưu nhược điểm của từng chủng loại sơn.

Thi công sơn kẻ vạch Joton
Thi công sơn kẻ vạch Joton
  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]
×
×

Cart