Hầu hết khách hàng đều cho rằng cọ sơn và con lăn sơn có thê sử dụng thay thế cho nhau được. Cọ sơn và con lăn là hai dụng cụ phổ biến nhất khi sử dụng sơn, tuy nhiên hai dụng cụ sơn nhà không thể thiếu này vẫn có những cấu tạo cũng như cách sử dụng khác nhau.

Hãy cùng Sonkevach.com xem chúng có sự khác biệt như thế nào trong cách sử dụng nhé!

1 . Cọ lăn

Cọ lăn là dụng cụ không thể thiếu với những người thợ sơn đế có được một lớp sơn đều màu và đẹp mắt, tuy nhiên không dễ để chọn được loại cọ lăn phù hợp với từng loại địa hình và vị trí trong căn nhà nếu bạn không biết được loại cọ lăn nào sẽ phù hợp với những công dụng gì.

con lan son ke vach
Phân phối sản phẩm cọ sơn và con lăn sơn

Vì mỗi loại cọ lăn dù có chung đặc điểm là để lăn sơn cho công trình kiến trúc nhưng mỗi chiếc cọ lăn sẽ có công dụng khác nhau và phù hợp với một loại sơn khác nhau.

Kiểu dáng chính của một chiếc cọ lăn chuyên dụng :

  • Cọ lăn sơn thường có 3 bộ phận chính: ống lăn, khung sắt cố định và tay cầm cọ lăn.
  • Phần ống lăn là phần dùng để lấy sơn và tiếp xúc trực tiếp với với bề mặt cần sơn.
  • Ống lăn thường có rất nhiều loại và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau để phù hợp cho từng loại sơn và đặc tính công việc.
  • Tiếp theo là phần khung sắt nối tay cầm với đầu lăn sơn thường được làm bằng loại kim loại chống rỉ để hoạt động ở những môi trường có nhiều hóa chất như công trình kiến trúc.

2 . Cọ sơn

Với những chi tiết nhỏ, bạn cần khéo léo sử dụng cọ sơn để trang trí cho chúng thêm phần sức sống. Đối với những bề mặt có diện tích nhỏ, hẹp, nhiều góc cạnh thì việc dùng cọ sơn là rất cần thiết. Cọ lăn có một lợi thế đó là giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng tuy nhiên để tạo nên đường nét sắc sảo thì chỉ có cọ sơn mới có thể làm được. Bạn nên tìm mua loại cọ chất lượng, đạt chuẩn để công việc thi công trở nên hiệu quả hơn. Tránh việc dễ hỏng, dễ gãy khi đang thi công .

co son son ke vach

Nên sử dụng Cọ lăn hay Cọ sơn?

Tùy vào điều kiện thi công mà thợ thi công sẽ chọn cho mình sự lựa chọn thích hợp nhất. nếu bạn cần thi công trên bề mặt nhỏ, hẹp, có nhiều chi tiết, góc cạnh thì cọ lăn là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn với những bức tường trống, rộng thì dùng cọ lăn sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

Đơn vị phân phối dụng cụ sơn chính hãng giá rẻ

Công ty TNHH TM DV Chí Hào cung cấp đầy đủ các thương hiệu sơn kẻ vạch uy tín trên thi trường. Không những vậy Công ty TNHH TM DV Chí Hào còn nhận thi công các vấn đề liện quan đến Sơn dầu mà khách hàng yêu cầu.

Đại lý phân phối cọ sơn và con lăn sơn
Đại lý phân phối cọ sơn và con lăn sơn
  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]
×
×

Cart