Sơn kẻ vạch phản quang là gì? là một thiết bị sơn kẻ đường không thể thiếu, mang đến nhiều lợi ích trong giao thông, giúp cho mọi người và các phương tiện tham gia giao thông đi trong đêm tối sẽ nhận ra các biển báo hiệu, biển hướng dẫn, đảm bảo an toàn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn khác nhau được bán ra như sơn phản quang, sơn nhựa dẻo và có nhiều hãng sơn với mức giá từ tầm trung cho đến cao cấp.

Người dùng cần xác định được môi trường sử dụng là ở đâu, thi công trong thời điểm nào với mục đích để làm gì để lựa chọn chất liệu sơn cho đúng. Hãy cùng Sonkevach.com tìm hiểu về Sơn kẻ vạch phản quang!

Thế nào là sơn kẻ vạch phản quang

Sơn kẻ vạch phản quang là dòng sơn đang được ưa chuộng hiện nay. Với thời gian khô nhanh, bề mặt sơn cứng, vào ban đêm sơn có thể phát sáng khi có ánh đèn rọi vào, nên sơn phản quang được sử dụng cho nhiều công trình giao thông cho tầng hầm, sơn bãi đỗ xe….

son ke vach phan quang

Sơn lót phản quang và sơn phủ phản quang được dùng với dung môi pha sơn, tỷ lệ pha tùy theo nhà sản xuất quy định. Sơn lót phản quang được dùng tốt nhất khi bề mặt cần sơn phải sạch, không dính dầu mỡ, tạp chất. Đối với lớp sơn phủ, cần loại bỏ hết các lớp sơn cũ đã bong tróc.

Đối với bề mặt sắt thép, kim loại, trước khi sơn phản quang cần xử lý bề mặt sạch, không bám bụi và tạp chất, ngoài ra cần sơn 1 lớp sơn lót Epoxy giàu sau đó mới sơn lót phản quang. Do lớp sơn lót phản quang không có tác dụng chống rỉ cho bề mặt kim loại, do đó cần phải sơn 1 lớp sơn Epoxy.

Sơn phản quang là 1 sản phẩm thiết bị sơn giao thông quan trọng có tác dụng phát sáng khi có ánh đèn xe rọi vào. Sơn Phản quang thường được dùng sơn cho: chân tường tầng hầm, chân tường bãi đỗ xe, tầng hầm, sơn chân cột bãi đổ xe,. Sơn cho các biển báo giao thông, cột tiêu giao thông, ở những nơi có khúc cua…

huong dan thi cong duong line cho bai dau xe 1

Ưu điểm của Sơn kẻ vạch phản quang

Sơn phản quang kẻ vạch đường hay còn được biết đến với tên gọi là một loại sơn có thành phần cấu tạo chứa các chất, có khả năng tạo ra lớp màng phản quang. Hay hiểu một cách đơn giản nghĩa là khi có ánh sáng chiếu vào bề mặt được sơn phủ sẽ làm cho lớp sơn phủ phát sáng.

Chính vì vậy, sơn phản quang là một thiết bị sơn kẻ đường không thể thiếu, mang đến nhiều lợi ích trong giao thông, giúp cho mọi người và các phương tiện tham gia giao thông đi trong đêm tối sẽ nhận ra các biển báo hiệu, biển hướng dẫn, đảm bảo an toàn.

Sơn phản quang dạng lỏng giống như những loại sơn thông dụng khác, do vậy trong quá trình thi công không hề gặp khó khăn, và có thể thi công trên nhiều bề mặt khác nhau như bề mặt nhựa kim loại, gỗ…

Hiện nay, sơn phản quang kẻ vạch đường được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, có thể kể đến như:

 • Dùng làm vạch kẻ đường, để làm nổi bật các tín hiệu chỉ dẫn giao thông, cọc tiêu, biển báo giao thông.
 • Sử dụng trong các tầng hầm của những tòa nhà chung cư, khách sạn,siêu thị…có quy mô lớn. Ở các tầng hầm thì sơn phản quang sẽ làm nổi bật các cột chân tường, các đường kẻ, biển báo cho bãi đỗ xe. Để cho mọi người dễ dàng nhận ra những khu vực.

Ngoài ra nó còn có những ưu điểm sau:

 • Sơn bê tông mau khô AC được chế tạo trên cơ sở chất tạo màng acrylic, bột màu bền kiềm, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt.
 • Sơn khô nhanh, bám dính tốt trên nền vật liệu.
 • Bền kiềm, bền nước, bền thời tiết, chống thấm nước.
 • Màu sắc bền, đẹp.
 • Lượng sơn tiêu tốn trên 1 m2: 200 – 300g (thực tế tùy thuộc chất lượng nền).

Hướng dẫn thi công Sơn kẻ vạch phản quang

Mặt đường trước khi thi công sơn phản quang kẻ vạch đường phải được loại bỏ những khuyết điểm như lồi lõm, gồ ghề, nhấp nhô bằng các phương tiện cơ giới hay thủ công, miễn là xử lý được các lỗi trên, để mang đến bề mặt đường trơn phẳng.

son ke vach giao thong

Mặt đường sẽ được tiếp tục làm sạch để loại bỏ các tác nhân làm ảnh hưởng đến độ bám dính giữa lớp sơn tín hiệu mới, và bề mặt đường ngay trước khi thi công, tuy nhiên cần lưu ý không được làm tổn thương kết cấu bề mặt đường.

Sử dụng các thiết bị lấy mực, đánh dấu đường kẻ theo đúng yêu cầu. Tiếp đến sẽ thi công lớp sơn lót kẻ vạch đường đối với bề mặt bê tông láng mịn.

Sử dụng các lò nấu chuyên dụng gia nhiệt ở nhiệt độ từ 200- 250 độ C tạo thành một hỗn hợp sền sệt đồng nhất, lưu ý hỗn hợp trong nồi nấu luôn nhớ khuấy đều và giữ nhiệt.

Chuyển hỗn hợp sang các máy chuyên dụng, có khả năng giữ nhiệt cao và luôn ở trạng thái lỏng. Sau đó tiến hành kẻ vạch theo đúng vạch đã định trước, hỗn hợp đã nấu phải kẻ hết trong vòng 5 giờ. Khi nồi nấu còn khoảng 1/3 nồi, thì sẽ tiếp tục đổ thêm bột nấu để hạn chế sơn bị cháy, và biến đổi màu.

Đơn vị thi công Sơn kẻ vạch phản quang

Công ty TNHH TM DV Chí Hào cung cấp tất cả các loại sơn kẻ vạch của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Đồng thời nhận thi công theo yêu cầu của Quý khách hàng!

Sơn kẻ vạch phản quang là gì?
Sơn kẻ vạch phản quang là gì?
 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
×
×

Cart