Hướng Dẫn Thi Công Vạch Kẻ Đường Dẻo Nhiệt, tạo ra các vạch kẻ đường phục vụ giao thông được coi như là một loại biển báo giúp phân chia các phần đường , làn đường, hướng dẫn giao thông giúp các phương tiện di chuyển theo đúng vị trí của mình một cách dễ dàng đảm bảo an toàn giao thông, và thông suốt.

Phổ biến và thông dụng nhất chính là việc sử dụng trong việc kẻ vạch đường phân làn hay là các giải phân cách dọc đường, hoặc là biển báo giao thông ,….

Do có tính phản quang ánh sáng nên những vệt sơn kẻ đường sẽ cho phép người tham gia giao thông ban đêm dễ dàng quan sát để tham gia giao thông an toàn. Một trong số đó là thi công kẻ vạch đường bằng sơn dẻo nhiệt. Hãy cùng Kevachduong.com tìm hiểu Qui trình thi công kẻ đường bằng sơn dẻo nhiệt.

huong dan thi cong vach ke duong bang son deo nhiet

Sơn chịu nhiệt là gì?

Sơn kẻ vạch dẻo nhiệt là loại sơn dẻo nhiệt hoặc sơn gốc cao su hóa, sơn gốc dầu, sơn gốc nước, là sơn epoxy gốc dầu tuy nhiên loại sơn chuyên dụng để thi công sơn kẻ vạch chỉ có một số hãng có sản xuất và thao tác thi công cũng cần tỉ mỉ và cẩn thận nhiều.

Ứng dụng của sơn chịu nhiệt:

 • Làm sơn đường chỉ dẫn phân làn cho giao thông qua lại thuận tiện
 • Dùng cho các biển báo giao thông, nó được xem như những ngọn đèn trong đêm giúp mọi người quan sát tín hiệu cảnh báo từ xa một cách dễ dàng.
 • Tạo ra độ phản quang nhất định
 • Bảo vệ sức khỏe người thi công cũng như mọi người: Sơn không gây mùi,không độc hạị
 • Có thể dùng làm vạch kẻ đường, làm tín hiệu chỉ dẫn giao thông mà bất cứ ai cũng dễ dàng bắt gặp trên đường.
 • Làm sơn kẻ vạch,sơn bó vỉa trong các hầm,bãi đỗ xe
 • Dùng cho cột chân tường trong tầng hầm, bãi đỗ xe vì đây là những nơi có mật độ ánh sáng thấp hơn.

Qui trình thi công kẻ đường bằng sơn dẻo nhiệt.

 • Sơn lót kẻ vạch được thi công trước đó đối với bề mặt bê tông, láng mịn
 • Các lò nấu chuyên dụng được sử dụng và gia nhiệt ở nhiệt độ từ 200-250°C biến sơn kẻ vạch đường thành một hỗn hợp sệt đồng nhất. Trong nồi nấu hỗn hợp luôn được khuấy đều và giữ nhiệt.
 • Sau khi hỗn hợp được nấu chảy và khuấy đều thì bạn chuyển hỗn hợp đã được kẻ sang các máy kẻ chuyên dụng. Loại máy này có khả năng giữ nhiệt để đảm bảo hỗn hợp luôn ở trạng thái lỏng cho bạn thi công dễ dàng hơn.
 • Tiến hành hành kẻ vạch theo đúng vạch đã được định trước.
 • Nên nhớ khi thi công sơn vạch kẻ đường hỗn hợp đã nấu phải kẻ hết sau 5 giờ
 • Những lúc nồi nấu còn khoảng 1/3 nồi thì bạn phải tiến hành đổ bột nấu tiếp để hạn chế sơn bị cháy.
 • Bạn có thể tận dụng hỗn hợp đã nấu bị thừa để khô, nhưng không quá 3 lần.

TOP 3 hãng sơn bạn nên dùng để thi công sơn chiu nhiệt năm 2020

1 . Sơn kẻ vạch Bạch Tuyết

Sau năm 1975, chính thức trở thành doanh nghiệp nhà nước với tên gọi Xì Nghiệp Sơn Bạch Tuyết . Đến năm 1997, doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa và chuyển thể thành Công Ty Cổ Phần Bạch Tuyết cho đến nay.

Với lịch sử phát triển hơn 20 năm từ tư nhân sang quốc doanh rồi cổ phần hóa, sơn Bạch Tuyết ngày nay không còn xuất hiện nhiều qua hình thức truyền thông quảng cáo nhưng vẫn mang đậm tính truyền thống, gần gũi với khách hàng và các đơn vị thi công.

2 . Sơn kẻ vạch Nippon

Thương hiệu sơn Nippon gần như quá quen thuộc trên thị trường, đại lý sơn Nippon được khách hàng vô cùng quan tâm.

Nippon Paint có mặt tại Việt Nam từ năm 1994 với 100% vốn đầu tư nước ngoài, nhà máy được đặt tại KCN Biên Hòa II, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Ngay từ khi ra mắt tại Việt Nam, Nippon Paint đã luôn cho ra đời những sản phẩm sơn chất lượng tốt nhất được sản xuất dựa trên công nghệ Nhật Bản phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô, kiến trúc, trang trí nhà cửa… Dựa trên những giá trị cốt lõi của sự chân thành, nguồn nhân lực dồi dài và không ngừng cải tiến trong công việc, Nippon Paint đã góp phần hoàn thiện nhiều dự án lớn và tiếp tục làm đẹp cho nhiều khu vực tại Châu Á nói chung và tại Việt Nam trong nhiều năm sau.

3 . Sơn kẻ vạch Joton

Với tên gọi thương hiệu quen thuộc cùng chất lượng uy tín, sơn Joton không còn quá xa lạ với người tiêu dùng và các đại lý sơn Joton.

Được biết đến như nhà tiên phong trong lĩnh vực chất phủ bề mặt tại Việt Nam, sơn Joton đáp ứng nhu cầu đa dạng trong mọi lĩnh vực xây dựng, giao thông, công nghiệp, dân dụng… được khách hàng và đại lý sơn Joton tin dùng.

Đơn vị thi công Sơn kẻ vạch uy tín

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên thi công sơn kẻ vạch giao thông, nhà xưởng, bó vỉa, tầng hầm bãi giữ xe. Vật tư chính hãng từ các thương hiệu uy tín trên thị trường: Kova, PDI, Joton, . . .

Hướng Dẫn Thi Công Vạch Kẻ Đường Dẻo Nhiệt
Hướng Dẫn Thi Công Vạch Kẻ Đường Dẻo Nhiệt
 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
×
×

Cart