Sơn kẻ đườngSơn kẻ vạch là một trong những vật liệu thi công quan trọng tại các khu vực có giao thông đi lại. Bạn đang muốn tìm mua loại sơn này cho dự án công trình của mình nhưng còn băn khoăn không biết nên mua loại nào và mua tại đâu. Hãy cùng Chí Hào tìm hiểu về các loại sơn kẻ đường phổ biến được dùng hiện nay nhé!

Sơn kẻ đường là gì ?

Sơn kẻ đường là cách gọi chung cho các loại sơn chuyên dụng sơn tại các khu vực đường bê tông hoặc đường Asphalt nhằm để chỉ dẫn hướng đi cũng như phân cách làn đường cho người tham gia giao thông có thể đảm bảo an toàn.

Cụ thể đây là loại sơn dẻo nhiệt hoặc sơn có gốc cao su hóa, gốc dầu hay gốc nước với các thành phần chính khác nhau để áp dụng sơn tại nhiều địa điểm, khu vực khác nhau. Do vậy sơn kẻ vạch sẽ được sản xuất dưới nhiều hãng, nhiều thương hiệu có sự chênh lệch về giá cả cung cấp, bán trên thị trường.

Ứng Dụng Của Thi Công Sơn Kẻ Vạch
Sơn Kẻ Đường

Tại sao cần dùng sơn kẻ đường?

Thực tế sơn kẻ đường đã có từ rất lâu trước đây bởi thời đó họ nhận thấy việc mọi người di chuyển trên đường đi không theo một trật tự, hướng nhất định nên gây tắc nghẽn giao thông và xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng ảnh hưởng tới tính mạng, thể chất và sức khỏe của người tham gia giao thông. 

Do đó sơn kẻ vạch đã được phát minh, dù lúc đầu chỉ là phần sơn có màu để ngăn cách làn đường cũng như chỉ hướng cho người tham gia giao thông. Sau này màu sơn thông thường không thể bám lâu trên bề mặt và từ đó các loại sơn kẻ vạch chuyên dụng ra đời với đặc tính bám màu tốt, khả năng chịu nhiệt nóng, thời tiết khắc nghiệt cũng như dễ dàng thi công tại nhiều địa hình khác nhau.

Tại sao cần dùng sơn kẻ đường
Tại sao cần dùng sơn kẻ đường

>>> Xem thêm: Các sản phẩm sơn kẻ vạch bán chạy

Sơn kẻ đường được áp dụng sơn tại những khu vực nào?

Sơn kẻ đường như đã nói được sử dụng trong lĩnh vực giao thông nên loại sơn này được áp dụng sơn tại những khu vực chính như đường bộ, tầng hầm, bãi đỗ xe. Ở mỗi địa điểm sẽ đòi hỏi cần dùng sản phẩm chuyên dụng có các tính năng cụ thể để đảm bảo không xảy ra vấn đề gì trong quá trình sơn. 

Ví dụ sơn kẻ vạch đường bộ thì sẽ bao gồm hầu hết mọi công trình giao thông như đường quốc lộ, đường cao tốc với giải phân cách hai chiều đòi hỏi cần phải có đặc tính chống trượt tốt và độ bám, bền màu cao. Bên cạnh đó với những khu công nghiệp, siêu thị hoặc đường nội bộ tại các trường học, đại học, bệnh viện, cơ quan hay các khu chung cư có diện tích lớn thì cũng đòi hỏi cao về chất lượng sơn kẻ vạch là sơn dẻo nhiệt, sơn phản quang với màu sắc sơn phù hợp. 

Đồng thời tại các địa điểm như tầng hầm hoặc bãi đỗ xe thì lại cần sơn chuyên dụng loại khác nhau sơn epoxy với tính năng chịu được axit, độ bám dính tốt cũng như đa dạng nhiều màu sắc để làm nổi bật vị trí để xe cũng như cảnh báo tới hầm để người di chuyển có thể kịp thời giảm tốc độ và đi chậm lại.

Do vậy, ở mỗi khu vực nhất định sẽ cần tới những loại sơn khác nhau nên trước khi chọn mua thì bạn cần tìm hiểu kỹ về đặc tính cũng như ưu điểm, hạn chế của từng loại sơn để từ đó có quyết định đúng và phù hợp với không gian, bối cảnh.

Sơn kẻ đường được áp dụng sơn tại những khu vực nào?
Sơn kẻ đường được áp dụng sơn tại những khu vực nào?

Các loại sơn kẻ đường phổ biến được dùng hiện nay

Sơn dẻo nhiệt

Sơn dẻo nhiệt là loại sơn phổ biến nhất được nhiều đơn vị lựa chọn bởi nó có thể sơn trên đa dạng các bề mặt từ đường bê tông, đường nhựa thông thường hay các khu vực như tầng hầm, hầm để xe,…Loại sơn này còn có đặc tính bám màu tốt, không bị mài mòn trong quá trình di chuyển, đi lại của người dân. Đồng thời giá thành mua sơn dẻo nhiệt cũng tương đối rẻ và có thể tìm mua tại bất kỳ đơn vị cung cấp uy tín nào trên thị trường.

Hiện nay sơn dẻo nhiệt được bán chủ yếu với 2 loại chính là sơn dẻo nhiệt phản quang và sơn dẻo nhiệt không phản quang cho khách hàng có thể dựa vào nhu cầu, mong muốn của mình mà chọn mua sản phẩm phù hợp.

>>> Xem thêm: Giá mua sơn dẻo nhiệt 

Sơn lạnh

Sơn lạnh hay còn được gọi là dòng sơn nguội với thành phần chính thuộc gốc Alkyd hoặc Acrylic, gốc dầu. Loại sơn này sẽ không cần phải nung nóng như sơn dẻo nhiệt mà đã được pha sẵn trong các thùng và chỉ cần khuấy đều trước khi thi công. Sơn lạnh cũng không dùng phương pháp sơn áp lực mà dùng súng phun hoặc cọ để sơn thông thường. 

Tương tự với sơn dẻo nhiệt thì sơn lạnh cũng có hai loại là sơn lạnh phản quang và sơn lạnh không phản quang.

Do vậy nhằm đảm bảo chất lượng sơn cũng như mua đúng sản phẩm phù hợp với công trình của bạn thì bạn có thể tham khảo tại đơn vị của chúng tôi là Công ty TNHH TM DV Chí Hào với giá thành hợp lý, đạt chuẩn chất lượng cũng như luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn theo yêu cầu, tiêu chí bạn đề ra.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích!

×
×

Cart