Sơn epoxy kẻ vạch cho sàn bê tông nhà xưởng, kho bãi, sàn gara, tầng hầm, kẻ vạch lối đi, mũi tên điều hướng ,. . . là những dịch vụ thi công sơn kẻ vạch hiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay!

Epoxy là gì?

Epoxy là hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite. Nó có những tính chất cơ lý đặc biệt, kháng môi trường hơn hẳn các gốc nhựa khác, là loại nhựa được sử dụng nhiều nhất trong các chi tiết máy bay, tàu thủy, giàn khoan. Ngoài ra, do có hai vòng benzen bền vững ở vị trí trung tâm nên nhựa epoxy chịu ứng suất cơ và nhiệt tốt hơn mạch thẳng, epoxy rất cứng, dai, kháng nhiệt. Gốc nhựa Epoxy không có nhóm ester vì vậy có tính chất kết dính và khả năng kháng nước tuyệt vời, Epoxy rất lý tưởng để sử dụng trong ngành đóng tàu, là lớp lót cũng như phủ ngoài chính cho tàu chất lượng cao thay cho polyester dễ bị thủy phân bởi nước và gelcoat.

Sơn epoxy kẻ vạch cho sàn bê tông
Sơn epoxy kẻ vạch cho sàn bê tông

Sơn Epoxy kẻ vạch

Sơn Epoxy kẻ vạch được thi công theo phương pháp thi công sơn epoxy phủ gốc dầu với 3 lớp gồm 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ. Bản chất của sơn epoxy kẻ vạch chính là thi công sơn epoxy phủ gốc dầu 3 lớp, tuy nhiên loại sơn chuyên dụng để sơn kẻ vạch nền chỉ có một số hãng có sản xuất, và thao tác thi công cũng cần tỉ mỉ và cận thận hơn rất nhiều.

Sơn Epoxy kẻ vạch có được những ưu điểm đặc biệt sau:

 • Độ bền cao, ít hư hỏng
 • Vệ sinh dễ dàng, chống thấm
 • Làm nổi bật tín hiệu chỉ dẫn, khoanh vùng các dải ngăn cách
 • Giá thành rẻ, chất lượng tốt
 • Độ phản quang cao, dễ nhìn thấy rõ các đường line
 • Có khả năng kháng hóa chất

Nhưng nó cũng tồn tại một số khuyết điểm như:

 • Trình độ tay nghề thợ cao, cần có kinh nghiệm trong việc lăn sơn epoxy kẻ vạch
 • Quá trình thi công đòi hỏi kỹ thuật tốt, quan sát từng chi tiết cẩn thận

Lý do sử dụng sơn Epoxy kẻ vạch

Hiện có nhiều dòng sơn kẻ vạch nhưng tại sao sử dụng sơn Epoxy dùng để kẻ vạch các công trình như tầng hầm để xe, nhà xưởng, kho bãi, . . . Lý do đơn giản là vì Sơn Epoxy kẻ vạch làm nâng cao tính hiện đại nhà máy, phân chia các máy móc, khu vực hàng hóa, giúp con người, phương tiện di chuyển dễ dàng các khoảng cách không gian được tận dụng 1 cách tối ưu nhất đồng thời nò sở hữu các đặc tính như:

 • Không bị phai màu theo thời gian, chịu tải trọng nặng
 • Hàng hóa được phân chia gọn gàng, ngăn nắp
 • Sơn Epoxy kẻ vạch tuổi thọ cao, dễ sử dụng
 • Nhiều màu sắc đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn mà giá thành không thay đổi
thi cong son ke vach epoxy trong nha
Thi công sơn epoxy kẻ vạch tại một nhà xưởng Quận 1 TPHCM

Quy trình thi công sơn Epoxy kẻ vạch

Việc thi công sơn epoxy kẻ vạch không chỉ đòi hỏi trình độ tay nghề cao của thợ mà quá trình thi công phải tuân thủ 7 bước như sau:

 1. Mài nền bê tông vị trí cần sơn kẻ vạch

Tiến hành mài nền đi kèm với máy hút bụi công nghiệp để có bề mặt tương đối bằng phẳng, loại bỏ chất bẩn bám trên nền, lấy lại cốt nền ở những vị trí cần sơn kẻ vạch.

 1. Dán băng keo (băng dính) chuyên dụng định hình vạch kẻ

Dùng băng keo chuyên dụng dán định hình vạch kẻ theo bản vẽthi-cong-son-ke-vach

 1. Thi công lớp lót epoxy

Lớp sơn lót epoxy để tạo liên kết tốt giữa nền bê tông và lớp sơn phủ. Thi công theo phương pháp lăn, gạt hoặc phun.

 1. Thi công kẻ vạch lớp 1

Sau khi sơn lót khô (>1tiếng) thi công tiếp lớp phủ epoxy có màu thứ nhất. Lớp sơn này phải sơn thật đều, kín màu và chính xác vị trí kẻ vạch.

 1. Bả sửa lại bề mặt

Sau khi tiến hành thi công lớp thứ nhất, những khuyết tật của bề mặt lộ rõ hơn. Trám trét bổ sung những vị trí khuyết tật bằng putty chuyên dụng. Mài lại bằng máy chà

 1. Thi công tiếp lớp sơn kẻ vạch epoxy cuối cùng

Thi công lăn hoặc phun toàn bộ bề mặt lớp sơn epoxy cuối cùng.

 1. Kiểm tra lại lần cuối và loại bỏ băng keo định hình

Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt và loại bỏ băng keo dán ban đầu. Kiểm tra toàn bộ bề mặt đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật… trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua sơn kẻ vạch epoxy hay chỉ đơn giản là cần tư vấn về sơn kẻ vach. Thì đây là địa chỉ dành cho bạn!

Công ty TNHH TM DV Chí Hào phân phối trực tiếp từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo các sản phẩm đều có chứng nhận xuất xứ và CO/CQ đầy đủ, chính sách bảo hành công trình lên đến 18 tháng. Hơn thế nữa Công ty TNHH TM DV Chí Hào còn đem đến cho quý khách giải pháp hiệu quả trong việc thi công sơn kẻ vạch với đội ngủ nhân viên có kinh nghiệm cùng hệ thống máy mọc hiện đại bật nhất!

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
 • Website: Sonkevach.com
×
×

Cart