Dòng sản phẩm sơn Epoxy có rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc theo từng đặc tính cơ lý mà loại sơn này được pha trộn để tạo lên một sản phẩm sơn phù hợp. Cùng tìm hiểu về Sơn epoxy kẻ vạch cũng như quy trình thi công sơn epoxy kẻ vach như thế nào là tốt nhất!

Sơn epoxy là một loại sơn được sử dụng phổ biến ngày nay. Hiện nay, trên thị trường dòng sơn này bao gồm 3 loại sơn chủ yếu là sơn không dung môi, dung môi dầu và dung môi nước. Mỗi loại sơn lại có những đặc tính và cách thức ứng dụng phù hợp với điều kiện thực tế nhưng về cơ bản đều đảm bảo các tiêu chí cơ bản của một loại sơn cần phải có.

thi cong son epoxy ke vach

Sơn epoxy kẻ vạch là gì?

Sơn epoxy kẻ vạch được sử dụng để ngăn cách, phân giới hạn các khu vực sử dụng. Đặc biệt là sơn tầng hầm, sơn bãi giữ xe, nhà kho, sơn mũi tên chỉ đường, hướng dẫn. Kích thước sơn kẻ vạch thường là rộng 10cm hoặc có khi sơn kẻ vạch rộng 12cm cho đường line bên ngoài và 8cm cho đường line bên trong. Hệ thống sử dụng sơn epoxy (sơn 3 lớp) cho sàn trong nhà và sơn PU cho khu vực ngoài trời.

Như các bạn đã biết các ưu điểm vượt trội của sơn epoxy. Sơn epoxy được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình xây dựng. Sơn epoxy nền nhà xưởng, sơn epoxy gara ô tô, sân cầu lông , sơn epoxy các trung tâm thương mại, sơn epoxy trường học, sơn epoxy bể kháng hóa chất, sơn epoxy sân tennis, . . .

Tuy nhiên có một vấn đề tưởng là nhỏ nhưng rất quan trọng trong việc hoàn thành tác phẩm sơn epoxy của mỗi dự án. Đó là sơn epoxy kẻ vạch. Sân cầu lông cũng thế, sơn kẻ vạch quan trọng nhất. Màu sắc phổ biến là vàng hoặc trắng. Bạn nghĩ xem, một gara ô tô nếu không có sơn kẻ vạch, thật là khó để phân biệt vị trí đỗ xe cho chuẩn và thuận tiện cho người sử dụng.

Trong các nhà xưởng nhờ có sơn kẻ vạch các máy móc thiết bị được đặt vào các vị trí theo như ý muốn, đường đi rõ ràng và người người sử dụng cảm thấy thỏa mái hơn bao giờ hết cũng như sự tin tưởng vào đội ngũ quản lý của công ty.

Thi công sơn epoxy kẻ vạch
Thi công sơn epoxy kẻ vạch tại xưởng dệt may

Quy trình thi công sơn epoxy kẻ vạch

Thi công sơn epoxy kẻ vạch đòi hỏi nhiều kỹ thuật thi công phức tạp, khả năng đánh giá về chuyên môn của các kỹ thuật viên và đội thi công có tay nghề cao. Thi công sơn Epoxy kẻ vạch được sử dụng để ngăn cách, phân giới hạn các khu vực sử dụng. Đặc biệt là sơn tầng hầm, sơn bãi giữ xe, nhà kho, sơn mũi tên chỉ đường, hướng dẫn. Hệ thống sử dụng sơn epoxy (sơn 3 lớp) cho sàn trong nhà và sơn PU cho khu vực ngoài trời.

Xác định mục đích của việc thi công sơn kẻ vạch: Việc xác định mục đích sử dụng bao gồm phân định nền tầng hầm sau khi thi công được dùng cho việc chống trơn trượt, đi lại hoặc sử dụng thông thường từ đó có biện pháp thi công và chọn chủng loại vật tư thích hợp.

Đánh giá chất lượng bề mặt nền sàn: Một trong những tiêu chí kỹ thuật quan trọng là cần xác định độ ẩm của nền sàn, vì bề mặt sàn rất dễ xảy ra tình trạng thấm ngược, hút ẩm, khiến bê tông chứa lượng ẩm cao điều này khiến sơn epoxy dễ bị bong tróc sau khi hoàn thiện. Ngoài ra, nếu mặt sàn quá xấu, có nhiều lỗ hổng thì cần phải được trám vá lại một cách kỹ càng trước khi thi công. Có thể sử dụng máy đo độ ẩm nền bê tông chuyên dụng để đo.

Xử lý mặt sàn: Dùng vật liệu epoxy chống thấm (các loại vữa gốc epoxy) để xử lý lót bề mặt sàn đối với sàn tầng hầm bị ẩm .

Chọn lựa thương hiệu sơn Epoxy uy tín: Các thương hiệu sơn uy tín được nhiều chủ đầu tư sử dụng bao gồm Rainbow, Nanpao,Seamaster, Nippon, Sika, Jotun, … đây là những thương hiệu sơn ngoại nhập, công nghệ sản xuất sơn tiên tiến, với các loại keo epoxy chống trơn trượt có độ bám dính đồng bộ cao, rất phù hợp thi công kẻ vạch tầng hầm, bãi đậu xe, nền nhà xưởng …

Thi công sơn epoxy kẻ vạch

  • Hút bụi bề mặt , lấy dấu đường kẻ vạch.
  • Vệ sinh tạo nhám bề mặt bằng thiết bị chuyên dùng.
  • Dán băng keo , lăn một lớp lót Epoxy trong suốt có tác dụng kết nối bê tông và nền sơn phủ kẻ vạch Epoxy.
  • Thi công 2 lớp sơn phủ kẻ vạch Epoxy các màu theo yêu cầu

Công ty TNHH TM DV Chí Hào phân phối trực tiếp từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo các sản phẩm đều có chứng nhận xuất xứ và CO/CQ đầy đủ, chính sách bảo hành công trình lên đến 18 tháng. Hơn thế nữa Công ty TNHH TM DV Chí Hào còn đem đến cho quý khách giải pháp hiệu quả trong việc thi công sơn kẻ vạch với đội ngủ nhân viên có kinh nghiệm cùng hệ thống máy mọc hiện đại bật nhất!

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]
  • Website: Sonkevach.com
×
×

Cart