Hiện nay có rất nhiều loại Sơn kẻ vạch phản quang cho tầng hầm khác nhau được bán ra như sơn phản quang, sơn nhựa dẻo và có nhiều hãng sơn với mức giá từ tầm trung cho đến cao cấp.

Khách hàng cần xác định được môi trường sử dụng là ở đâu, thi công trong thời điểm nào với mục đích để làm gì để lựa chọn chất liệu sơn cho đúng.

Tầng hầm là nơi có điều kiện ánh sáng yếu nhưng lại tập trung nhiều xe cộ do đó cần phải có một loại sơn kẻ vạch đặc biệt để giúp nhận biết. Chính vì lý do đó mà sơn kẻ vạch phản quang ra đời và giúp ích rất nhiều!

Thế nào là tầng hầm?

Tầng hầm là khu vực thường dùng để đỗ xe, nằm phía dưới mặt đất. Chính vì vậy việc xây dựng tầng hầm đòi hỏi rất nhiều yêu cầu phức tạp như: độ chống thấm, kết cấu bê tông, nhiệt độ môi trường, độ sáng, cách sử dụng sơn giao thông và nhiều yếu tố khác liên quan.

Thông thường tầng hầm sẽ là nơi được các đội xây dựng của nhà thầu chuyên nghiệp thiết kế và tiến hành thi công, cũng theo các nhà thầu xây dựng thì phần quan trọng nhất của tầng hầm là sàn.

ưThường là bãi đỗ xe nên lượng xe ra vào là rất thường xuyên, do được xây dựng phía dưới mặt đất nên sàn của tầng hầm phải chịu áp lực từ cả hai phía: Phía trên là lượng xe đi lại còn phía dưới là áp lực của mặt đất.

Do tầng hầm khá sâu nên độ ẩm sẽ khá cao nếu không có các biện pháp xử lý tốt ngay từ bước đầu sàn tầng hầm rất dễ bị hư hỏng do nước ẩm lâu ngày sẽ phá vỡ lớp betong. Hơn nữa sàn của tầng hầm cần phải được thiết kế phẳng và không thể để gồ gề, nứt nẻ hay ẩm ướt sẽ tạo ra rong rêu rất nguy hiểm khi xe cộ ra vào.

son ke vach phan quang 2

Sơn kẻ vạch phản quang cho tầng hầm là gì?

Sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm thuộc sản phẩm về sơn, nhưng sơn kẻ vạch sơn kẻ vạch tầng hầm lại có những đặc tính riêng biệt để phù hợp với mục đích sử dụng. Chúng ta tạm hiểu sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm là loại sơn có khả năng nỏi bật là chịu axit, chống axit và năng chống ăn mòn nền sàn bê tông, bên cạnh có còn sở hữu khả năng chống thấm, chống trượt…. Đây là loại sơn giao thông được dùng phổ biến với gốc cao su hóa, sơn gốc dầu, sơn gốc nước, sơn nguội gốc nhựa, hoặc là loại sơn dẻo nhiệt. Đây chính là khái quát về sơn kẻ vạch tầng hầm.

Sơn kẻ vạch phản quang hay sơn dẻo nhiệt phản quang là dòng sơn được dùng chủ yếu cho các môi trường sơn chính trên các chất liệu từ kim loại hay các lớp bê tông dày. Chất liệu của dòng sơn này hoàn toàn không thể tự động phát sáng như ánh sáng dạ quang thường thấy. Loại sơn này có tác dụng phát ra ánh sáng khi và chỉ khi được tác động từ bên ngoài với một luồng sáng khác lên chất liệu sơn để phản lại ánh sáng tới mắt người nhìn. Thành phần cấu tạo chính với các hạt phản quang, đây chính là phần tạo nên ánh sáng phát quang giúp người nhìn có thể thấy đường kẻ vạch hay biển hiệu được sơn.

son ke vach tang ham

Lợi ích của Sơn kẻ vạch phản quang

Loại sơn này mang lại tác dụng sẽ phát ra ánh sáng khi được sự tác động từ bên ngoài với một luồng ánh sáng khác lên bề mặt sơn qua đó sẽ phản lại ánh sáng đến mắt người nhìn.

Trong các công trình giao thông:

Sơn giao thông thường được dùng nhiều cho các làn đường, các loại biển báo cho các lái xe có thể quan sát dễ dàng hơn và điều chỉnh đúng hướng khi tham gia giao thông. Các màu sơn được sử dụng chủ yếu là trắng và vàng.

Sơn kẻ vạch phản quang cho tầng hầm
Sơn kẻ vạch phản quang cho tầng hầm

Trong các bãi, hầm đỗ xe:

Thường sử dụng loại sơn này để tạo ra những vạch phân cách, ngăn làn.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết được loại sơn này trên các cột chân tường tầng hầm với sơn ánh vàng, thường dùng sơn chân tường với các hầm chui hay đường dốc của bãi xe. Do điều kiện ánh sáng ở môi trường này là khá hạn chế vì vậy màu đen và màu vàng là 2 màu sơn phản quang thường được sử dụng nhiều nhất trong trường hợp này.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá các sản phẩm Sơn công nghiệp, sơn sân thể thao, sơn Epoxy, sơn dân dụng, sơn kẻ vạch ,… chính hãng với giá thành ưu đãi nhất. Công ty chúng tôi luôn cung cấp bảng giá cập nhật mới nhất, kèm theo đó là những chương trình khuyến mãi và giá chiết khấu cao cho các khách hàng của mình.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 61 22 26 – 0903 08 52 66 – 0903 17 22 26 – 0903 11 22 26

Email: [email protected]

×
×

Cart