Thi công sơn kẻ vạch giao thông là một ứng dụng mang lại nhiều lợi ích cho đời sống. Với những công dụng mà phương pháp này mang lại nên được rất nhiều khách hàng tin dùng. Sơn kẻ vạch giao thông không thể thiếu khi thi công các tiến đường giao thông với quy mô lớn hoặc quy mô nhỏ như khu dân cư, bãi đỗ xe,… Để tìm hiểu rõ thêm về những hạng mục thi công của sơn kẻ vạch giao thông bạn có thể tìm hiều những thông tin chúng tôi chia sẽ dưới đây.  

Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt

1.   Sơn kẻ vạch dẻo nhiệt là gì?

vang net lien doi
Sơn kẻ vạch dẻo nhiệt

Sơn kẻ vạch dẻo nhiệt (hay còn biết đến là dòng sơn kẻ vạch đường giao thông) được áp dụng nhiều trong kẻ vạch đường giao thông, các gờ giảm tốc, trong hệ thống đường giao thông, những khu công nghiệp, đến những công trình vừa và nhỏ như: khu đô thị hoặc các tầng hầm đỗ xe,…

+ Dòng sơn này được đóng gói dưới dạng bột, sơn nấu chảy khi ở nhiệt độ khoảng 200oC. Sau đó dùng máy chuyên dụng để kẻ vạch sơn ra đường với độ dày nhất định.

+Thời gian sơn khô nhanh (khoảng 3 – 5 phút) giúp tiến độ thi công diễn ra nhanh.

+Khi thi công gờ giảm tốc, khách hàng có thể tùy chọn độ dày theo ý muốn của mình. Để đảm bảo kỹ thuật, và tính an toàn cho các phương tiện lưu thông qua lại.

2.  Báo giá sơn kẻ vạch dẻo nhiệt

Bảng báo giá bán hàng cho phép một người dùng tiềm năng xem chi phí nào sẽ liên quan đến công việc mà họ muốn thực hiện. Nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không thể có giá cả trước vì chi phí liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Điều này có thể là do các vật liệu sẽ được sử dụng (có thể khác nhau tùy theo nhu cầu riêng của từng khách hàng) và nhân lực cần thiết.

Do đó, thực tế phổ biến cho các công ty này là cung cấp cho những khách hàng có tiềm năng bảng báo giá (hoặc ước tính) về chi phí cần thiết. Báo giá này sẽ được thực hiện bởi công ty bằng cách sử dụng thông tin mà khách hàng tiềm năng cung cấp về nhu cầu của họ. Bảng báo giá có thể giúp khách hàng tiềm năng khi quyết định sử dụng công ty nào. Và họ đang tìm kiếm dịch vụ thi công nào của công ty đó.

Khi xem xét thông tin của một bảng báo giá, giá cả trên bảng giá không phải quan trọng nhất; mà bạn cần xem về chất lượng và độ uy tín của công ty. Bởi những tính chất này mà bạn muốn có được bảng báo giá chính xác xin hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn chi tiết.

3.  Sơn kẻ vạch dẻo nhiệt đường băng

Đường băng hay còn gọi là phi đạo là một phần của sân bay, có thể hiểu đây là đường cất hạ cánh, đây là khu vực chuẩn bị cất cánh, hạ cánh của máy bay. Có kích thước cố định và chất lượng đường băng, phụ thuộc vào cấp độ, xếp loại sân bay và loại máy bay có thể cất cánh, hạ cánh. Mặt đường băng thường được làm bằng bê tông hay bê tông nhựa ( thậm chí là nhựa đường 100%).

Cũng vì độ quan trọng của đường băng mà cần phải thi công sơn kẻ vạch cho nó. Giúp chỉ dẫn được diễn ra thuận lợi nhất khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Được thi công ngoài trời với điều kiện khắc nghiệt, nên dòng sơn dẻo nhiệt có thể đáp ứng được những yêu cầu của điều kiện ngoài trời.

Sơn Kẻ Vạch Phản Quang

nhung ly do chon son epoxy cho son ke vach nha
Sơn kẻ vạch phản quang

Sơn kẻ vạch phản quang là dòng sơn giao thông có cấu tạo cơ bản là sơn kẻ vạch dẻo nhiệt. Những có thêm hạt phản quang khi thi công sơn. Sơn có khả năng phản quang tốt trong điều kiện lúc trời tốt.

Không những sơn phản quang được ứng dụng vào sơn kẻ vạch giao thông mà còn được ứng dụng cho biển báo giao thông. Biển báo hiệu giao thông là nhưng biển báo được dựng ven các con đường giao thông để chỉ dẫn thông tin đến người đang tham gia giao thông. Từ những năm 1930, có rất nhiều nước đã áp dụng các loại biển báo có hình ảnh. Mặt khác, cũng đã tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa dần. Thì biển báo để giúp cho việc lưu thông quốc tế được dễ dàng hơn (giảm bớt rào cản về ngôn ngữ). Cũng như giúp đảm bảo an toàn giao thông. Sơn phản quang giúp những biển bảo giao thông được nỗi bật trong màng đêm. Giúp người tham gia giao thấy được rõ những chỉ dẫn trên biển báo.

Sơn kẻ vạch phản quang là một trong những dòng sơn mũi nhọn của hãng sơn Nippon. Sơn Nippon là một hãng sơn đã có được nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sơn. Cũng như rất được rất được khách hàng tin dùng trên thị trường sơn Việt Nam.

Sơn Kẻ Vạch Giao Thông

thi công sơn kẻ vạch dẻo nhiệt
Sơn kẻ vạch giao thông

Kẻ vạch giao thông thường được ứng dụng đó là hai dòng sơn: sơn dẻo nhiệt và sơn phản quang. Với cấu tạo đặc biệt của mình thì hai dòng sơn này có rất nhiều ưu điểm. Để có thể thi công trong điều kiện khắc nghiệt như là đường bộ, tầng hầm, các nút giao thông quan trọng.

1. Chuẩn bị dụng cụ trước khi thi công

Bộ máy sơn đường bao gồm:  

– Máy kẻ vạch sơn.

– Nồi nấu sơn sơ cấp.       

– Máy đánh đường, vệ sinh đường.

– Xe Ôtô tải chở nồi nấu sơ cấp và vật liệu, nhiên liệu thi công.

– Trang thiết bị bảo vệ và đảm bảo an toàn thi công (Biển báo, chóp nón, rào chắn, cờ đỏ, …).

– Chuẩn bị dụng cụ tạo hình (bằng tôn) hoặc băng keo, giấy báo.

– Lưới lọc sơn khi đổi sơn ra máy kẻ vạch sơn.

– Lắp đặt bình ga, van ga cẩn thận, chính xác.

Đặc biệt chú ý của trang thiết bị này:

– Phải làm nống nồi nấu sơn sơ cấp, nồi bảo ôn của máy thi công, đế sơn của máy thi công. Giữ nhiệt độ ở mức ổn định.

– Trước khi nấu sơn cần kiểm tra thật kỹ các nồi nấu, làm vệ sinh sạch sẽ. Hạn chế mức thấp nhất sơn cũ còn xót lại ở trong nồi.

2. Chuẩn bị bề mặt

+ Lắp biển báo và đèn tính hiệu ở địa điểm thi công để đảm bảo anh toàn.

+ Căng dây để cho cự ly cho xe sơn đi. Đánh dấu lên mặt đường dấu (+) sơn theo bản vẽ để đúng theo lý trình. Đối với những đoạn đường thẳng thì đánh các dấu (+) cách nhau từ 25 – 30m. Đoạn đường cong thì các dấu (+) cách nhau với khoảng cách từ 10 – 15m. Tiếp đó dùng một sợi dây dài khoảng 200m căng trùng vào các dấu (+) đã được định vị trước. Để cho kim chỉ hướng của máy kẻ vạch sơn đi theo dây.

+ Những bề mặt thi công, trên bề mặt bê tông hoặc nhựa đường (asphalt) phải được làm sạch những vết bẩn bằng máy đánh đường. Có thể dùng chổi quét hoặc bàn chải sắt. Để loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất như bụi bẩn, dầu mỡ trước khi thi công. Không thi công kẻ vạch trên bề mặt chưa xử lý, còn có cát, bùn hoặc tạp chất. Bề mặt sẽ làm giảm về độ kết dính, hoặc trên bề mặt có lớp sơn cũ bị nứt, bong tróc.

+ Nếu nhiệt độ bề mặt đường thấp hơn 10oC hoặc bị ẩm ướt thì cần phải làm khô. Nhiệt độ sân phải trên 10oC mới có thể tiến hành thi công.

+ Đối với những bề mặt đã cũ, hoặc quá nhẵn thì cần phải thi công một lớp sơn lót cho bề mặt.

3. Quy Trình Thi Công Sơn

Bước 1. Thi công lớp sơn lót

Bước thi công này cần dùng lăn rulo lăn một lớp sơn lót xuống mặt đường có kích thước bằng hoặc lớn hơn kích thước vạch kẻ đã được đánh dấu.

Đợi cho lớp sơn lót khô hoàn toàn sau khoảng 10 – 15 phút thì mới thi công lớp sơn phủ tiếp theo. Thường thì không cần thì không cần thì đợi sơn khô. Vì khi thi công vừa xong thì lớp sơn đã khô ta tiến hành thi công lớp sơn phủ.

Bước 2. Thi công lớp sơn nhiệt dẻo

a. Nấu chảy sơn

+ Để tránh xuất hiện hiện tượng phồng rộp sơn và sơn bị phai màu do nhiệt độ thi công sơn vượt quá mức cho phép. Chỉ nên cho một bao sơn vào nồi nấu, cho máy hoạt động (phải luôn khuấy đều sơn trong quá trình đang nấu sơn). Cho đến khi nhiệt độ trong nồi nấu sơn đạt đến nhiệt độ 1000oC thì cho những các bao sơn còn lại vào nồi. Khuấy đều chờ cho sơn đạt nhiệt độ có thể thi công (1700oC – 2100oC). Tùy vào môi trường nơi thi công có nhiệt độ như thế nào.

+ Trong quá trình thi công cần có 1 nhiệt kế (chênh lệch 50oC) để kiểm soát được nhiệt độ của sơn.  

+ Thời gian sơn có thể sử dụng được sau khi nấu sơn:

– Đối với sơn có gốc hydrocacbon sử dụng trong vòng 6 giờ.

– Đối với sơn có gốc alkyd sử dụng trong vòng 4 giờ.

– Sau nhưng khoảng thời gian quy định của những dòng sơn đó thì sơn không thể nấu lại. Sơn sẽ bong tróc nếu thi công tiếp. Sơn phải bỏ đi vì thể nên thi công tới đâu nấu sơn đến đó.

b. Bắt đầu trải lớp sơn nhiệt dẻo kẻ vạch

Một số yêu cầu khi thi công sơn sơn dẻo nhiệt kẻ vạch.

–  Khi nhiệt độ trong nồi sơn đạt đến khoảng từ 1800oC – 2100oC thì cho ra xe tiến hành thi công kẻ vạch. Sơn sau khi rót xuống máy kẻ vạch thì nhiệt độ còn lại trong khoảng 1700oC – 1900oC. Xe sơn vẫn phải đốt nóng để sơn được duy trì nhiệt độ ở mức ổn định. Sơn được trải bề mặt Asphalt hoặc bê tông với nhiệt độ 1700oC – 1900oC để sơn đạt được độ kết dính tốt nhất.

– Bề mặt sơn khi thi công không bị phồng rộp, bong tróc hay có bất cứ khuyết điểm nào thì đạt chuẩn.

c. Tạo độ phản quang bề mặt sơn kẻ vạch

Đối với những nơi, tuyến đường có xe di chuyển vào buối tối thì cần thi công thêm lớp bi phản quang. Lên những đường kẻ vạch thì chảy thêm một lớp bi phản quang lên bề mặt. Tỉ lệ của hạt bi phản quang tùy vào như cầu của chủ đầu tư.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Sơn Kẻ Vạch với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng thi công cho công trình tốt nhất

Thông Tin Liên Hệ Đơn Vị Thi Công :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.

Điện thoại: 028 626 757 76.

Fax: 028 626 757 28.

Di động: 0903 17 22 26

Email: [email protected]

Website: sonkevach.com

×
×

Cart