Rất dễ dàng bắt gặp những vạch kẻ trên đường giao thông thông thường. Các vạch nét liền hoặc nét đứt màu vàng hoặc trắng tùy theo quy định giao thông. Và công tác thi công sơn kẻ vạch giao thông là hạng mục thi công không thể thiếu trong giao thông. Và vì sao sơn kẻ vạch đường giao thông trở nên quan trọng và dòng sơn dùng để thi công không phải ai cũng biết. Qua đây sẽ hiểu rõ hơn về hạng mục này.

Vì Sao Sơn Kẻ Vạch Đường Giao Thông?
Vì Sao Sơn Kẻ Vạch Đường Giao Thông?

Tạo Sao Nên Thi Công Sơn Kẻ Vạch Đường Giao Thông?

Có thể rất dễ dàng để nhận ra công dụng của các vạch kẻ đường trong giao thông. Thông qua các qui định trong luật giao thông mà mỗi đường kẻ đều mang ý nghĩa riêng. Nhằm hướng cho các phương tiện giao thông đi theo luật. Các vạch sẽ hướng dẫn đoạn đường có thể chuyển làn xe hay không, làn đường cho người đi bộ, …. Từ đó mà giảm thiểu các tai nạn giao thông cách đáng kể.

Dòng Sơn Dùng Để Thi Công Sơn Kẻ Vạch Đường Giao Thông

Vì Sao Sơn Kẻ Vạch Đường Giao Thông?
Sơn Dẻo Nhiệt Kẻ Vạch Đường Giao Thông

Vì bản chất đường giao thông với bề mặt là nhựa đường khá kém chọn dòng sơn để thi công. Và dòng sơn có thể bám dính tốt được trên bề mặt này chỉ có thể là sơn dẻo nhiệt. Sơn dẻo nhiệt là dòng sơn gốc dầu với thành phần cấu tạo có chứa hạt bi phản quang. Sơn có khả năng phản quang rất tốt trong điều kiện trời tối khi có đèn xe chiếu vào. Từ đó giúp cho tài xế lái xe có thể quan sát tốt dấu hiệu vạch kẻ.

Và sơn dẻo nhiệt ban đầu ở dạng bột và được thi công dựa trên nhiệt độ. Sơn được nung trong nồi đến một mức nhiệt độ nhất định cho sơn chảy ra. Nhờ vào các dụng cụ thi công chuyên dụng như xe đẩy sơn mà kẻ vạch theo ý muốn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sơn uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm sơn dẻo nhiêt như: Joton, Calmax, … Chuyên cung cấp bột sơn dẻo nhiệt cho các công trình thi công kẻ vạch giao thông trong nước và quốc tế.

Những Ưu Điểm Khi Thi Công Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt Đường Giao Thông

Nhờ vào những ưu điểm sau của dòng sơn kẻ vạch dẻo nhiệt mà sơn được ứng dụng:

 • Khả năng bám dính tốt và chắc chắn trên bề mặt. Với khả năng này sơn có thể cho phép các loại xe di chuyển, ma sát lớn trên bề mặt. Có thể chịu được tải trọng cực lớn có thể lên đến hàng chục tấn.
 • Tuổi thọ và độ bền công trình cao: Sơn có thể chịu áp lực di chuyển với tần suất liên tục của hàng nghìn phương tiện giao thông mỗi ngày. Tuổi thọ công trình có thể lên đến hàng chục năm tùy theo lưu lượng sử dụng.
 • Nhờ các hạt bi phản quang của sơn mà sơn có khả năng phản quang rất tốt. Từ đó giúp cho các bác tài có thể quan sát tốt dù trong đêm tối (nhưng phải có đèn xe).
 • Khả năng chịu được các tác động thời tiết cực kì tốt. Đối với bề mặt nhựa đường hấp thu nhiệt cực kì cao. Vào những thời điểm ánh sáng chiếu vuông góc có thể lên đến trên 60°C. Ở mức nhiệt độ này rất khó để các loại sơn thông thường có thể chịu đựng được ở thời gian lâu. Hoặc ở những khu vực nhiệt độ giảm xuống dưới âm độ thì sơn vẫn có thể đáp ứng được. Dù là trong những điều kiẹn đó sơn có thể bị ảnh hưởng co giãn nhưng chỉ ở mức không đáng kể.
 • Khả năng chống trơn trượt cũng được đánh giá cao ở dòng sơn này. Chỉ trừ một số trường hợp như trên bề mặt sơn có sự xuất hiện của tạp chất.
 • Thời gian khô sơn và đưa vào sử dụng nhanh, không tốn quá nhiều thời gian.

Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch Giao Thông

Thi công sơn kẻ vạch giao thông gồm các bước cơ bản dưới đây.

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn dẻo nhiệt:

 • Xác định vị trí tim đường và lề đường chính xác.
 • Làm sạch các bụi bẩn, dầu mỡ hay các tạp chất khác còn trên bề mặt cần thi công.
 • Tiến hành đánh dấu bề mặt cần thi công sơn dẻo nhiệt.

Các bước thi công sơn dẻo nhiệt giao thông:

 • Tiến hành thi công 1 – 2 lớp sơn lót giao thông.
 • Tiến hành nấu sơn cho nóng chảy và đảm bảo giữ sơn ở mức nhiệt độ nhất định trong quá trình thi công. Nhằm tránh cho sơn bị khô gây khó khăn trong quá trình đẩy sơn.
 • Tiến hành trải sơn lên những vị trí đã đánh dấu trước đó.
 • Sau khi trải sơn cần kiểm tra và dặm vá vào nhưng vị trí bị thiếu sót. Tiến hành vệ sinh và dọn dẹp sau khi sơn khô.

Những Lưu Ý Đối Với Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt

Vì Sao Sơn Kẻ Vạch Đường Giao Thông?
Những Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt Kẻ Vạch

Khi thi công sơn dẻo nhiệt cần chú ý những vấn đề sau. Để tránh các tai nạn lao động không đáng có và đạt được hiệu quả thi công tốt nhất:

 • Sơn được nung nấu ở nhiệt độ cao nên cần chú ý cẩn thận những nguy cơ gây cháy nổ. Vì khi thi công sẽ sử dụng gas để nung sơn, tránh hút thuốc hay sử dụng vật gây nổ.
 • Vì sơn được nấu ở nhiệt độ cao nên khi thi công cần chú ý tránh để bị phỏng sơn.
 • Cần tiến hành đánh dấu vị trí cần kẻ vạch để khi tránh làm mất thời gian khi đẩy sơn.
 • Tùy vào nhiệt độ bề mặt đường mà sơn được nấu ở mức nhiệt độ thích hợp. Hoặc tùy vào hãng sơn mà có quy định về mức nhiệt độ nấu riêng.
 • Luôn giữ sơn ở mức nhiệt độ nhất định để tránh làm khô sơn và thời gian thi công sau khi nung chảy sơn. Vì sau khi đã nóng chảy, sơn dẻo nhiệt gốc hydrocacbon chỉ sử dụng được trong vòng 6 giờ. Và sơn dẻo nhiệt gốc alkyd sẽ chỉ sử dụng được trong vòng 4 giờ. Nên trong khoảng thời gian đó không được đốt nóng vượt quá nhiệt độ quy định của nhà sản xuất. Và sau thời gian đó sơn đã đun nóng mà chưa được thi công thì phải được loại bỏ.

Chí Hào – Đơn Vị Thi Công Sơn Kẻ Vạch Đường Giao Thông

Chí Hào là đơn vị chuyên thi công sơn dẻo nhiệt cho đường giao thông được nhiều khách hàng tin tưởng. Ngoài ra chúng tôi còn chuyên thi công sơn dẻo nhiệt cho các đường khu dân cư, sơn dẻo nhiệt kẻ vạch nhà xưởng, … Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cũng như báo giá ưu đãi nhất dành cho công trình của quý khách.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0898 21 22 26

Email: [email protected]

×
×

Cart