Hạt phản quang Joton Glass Bead là một yếu tố thiết yếu trong các vật liệu nhựa khác nhau và sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong nghành sơn phản quang hay sơn vạch kẻ đường phản quang ,…v/v.

Hạt phản quang Joton Glass Bead là gì?

Vai trò trong giao thông của hạt thủy tinh phản quang

Các Hạt phản quang giao thông Joton thực hiện một chức năng quan trọng về an toàn giao thông vì đặc tính phản chiếu ngược của chúng . Tính chất này cho phép người lái xe ô tô nhìn rõ vạch kẻ trên đường giao thông và các gờ bó vỉa, con lươn rõ ràng hơn vào ban đêm và trong điều kiện ẩm ướt.

Sơn có các Hạt phản quang giao thông Joton trong đó có khả năng phản xạ vào ban đêm, tầm nhìn cao hơn và an toàn cho người lái xe.

Hạt phản quang giao thông Jotonđược bán theo túi 50 pound hoặc số lượng pallet. Ứng dụng trung bình sẽ yêu cầu 5-7 pound Hạt phản quang giao thông Joton trên mỗi gallon sơn đánh dấu giao thông USSC. Hạt phản quang giao thông Joton có thể được rơi vào nhiều loại sơn không phản chiếu khác nhau để làm cho chúng phản chiếu.

Hạt phản quang giao thông Joton Glass Bead
Hạt phản quang giao thông Joton Glass Bead

Nguyên lý hoạt động

Hạt thuỷ tinh (Bi phản quang) giao thông được phối trộn hoặc rải trên bề mặt sơn vạch kẻ đường để gia tăng độ phản quang cho sơn. Bi phản quang được trộn sẵn trong sơn phản quang hoặc phun lên vạch sơn giao thông sau thi công

Khi đèn pha của các phương tiện giao thông chiếu tới mặt đường sẽ phản xạ trở lại ngang tầm mắt người lái xe, làm cho các vạch kẻ đường giao thông được sáng lên, giúp người lái dễ dàng quan sát được.

– Các hạt thủy tinh Joton được trộn hoặc rải lên bề mặt sơn vạch đường giao thông để tăng khả năng phản xạ của sơn.

– Bóng phản quang được pha sẵn trong sơn phản quang hoặc phun lên vạch sơn sau khi thi công, khi đèn pha của các phương tiện giao thông bật lên sẽ phản chiếu ngang tầm mắt người điều khiển, tạo thành đường kẻ. người lái xe có thể dễ dàng nhìn thấy.

Vạch kẻ đường giao thông là một trong những cách hiệu quả và tiết kiệm nhất để giữ an toàn giao thông. Sự tương phản giữa mặt đường giao thông và sự thay đổi màu sắc của các vật liệu phản chiếu tạo ra tầm nhìn rõ ràng của vạch kẻ đường trong điều kiện ánh sáng ban ngày, nhưng không dễ dàng nhìn thấy chúng vào ban đêm.

Chỉ khi kết hợp với bóng phản quang có khả năng khúc xạ và phản xạ tốt thì vạch kẻ đường mới có thể trở thành một yếu tố an toàn với tầm nhìn ban đêm rõ ràng.

Thi Công Hạt phản quang giao thông Joton Glass Bead
Ứng Dụng Của Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Đặc tính kỹ thuật Hạt phản quang giao thông Joton Glass Bead

Đặc tính kỹ thuật Joton Glass Bead

Để tạo sự liên kết giữa hỗn hợp nhựa và hạt phản quang giao thông, người ta thường sử dụng 2 nhóm hoạt chất chính là Silane và Maleic Anhydric.

Kích cỡ thông thường của Hạt phản quang giao thông Joton dùng trộn trong nhựa là từ 710 micron trở xuống. Tuy nhiên, tùy vào dạng sản phẩm nhựa khác nhau sẽ cần các kích cỡ hạt khác nhau.

Hạt phản quang giao thông Jotoncó đường kính từ 710 micron trở xuống được dùng như chất độn tăng cường trong công nghiệp nhựa.

Hạt phản quang giao thông Jotondễ dàng phân tán trong hợp chất nhựa Polypropylene và giúp cho vật phẩm gia tăng các tính chất sau:

  • Tăng khả năng chống mài mòn, trầy xước do bề mặt nhẵn.
  • Giúp ổn định kích thước và cải thiện tính năng cho mặt đường giao thông.
  • Tăng khả năng chịu va đập và tuổi thọ sản phẩm
Hạt phản quang giao thông Joton Glass Bead
Hạt phản quang Joton Glass Bead

Ứng Dụng Hạt Phản Quang Giao Thông Joton Glass Bead

Hạt phản quang giao thông Joton Glass Bead được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các phụ gia khác trong các loại nhựa nhiệt dẻo và nhiệt rắn. Các Hạt phản quang giao thông Joton được phủ một chất gắn kết, cung cấp các liên kết vững chắc giữa phản quang và nhựa tăng cường sự phân tán của các hạt trong ma trận.

Sử dụng các hạt phản quang trong sơn phản quang dạng phun, quét và lăn hay tên gọi khác là sơn phản quang giao thông.

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên thi công sơn phản quang giao thông, các loại sơn kẻ vạch nhà xưởng, bó vỉa, tầng hầm bãi giữ xe, các ký hiệu giao thông ,… Sử dụng các loại vật tư chính hãng từ các thương hiệu uy tín trên thị trường: Kova, PDI, Joton , Seamaster, . . .

Bạn hãy liên hệ ngay với công ty của chúng tôi để mua nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26

Email: [email protected]

×
×

Cart