Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt Giao Thông, Nhựa nhiệt dẻo rất thích hợp để sử dụng trên các bề mặt nhựa đường vì nhựa nhiệt dẻo phát triển liên kết nhiệt với nhựa đường thông qua phản ứng tổng hợp nhiệt.

Sơn kẻ vạch giao thông nhiệt dẻo

Nhựa nhiệt dẻo đã được sử dụng làm vật liệu kẻ vạch mặt đường ở Việt Nam kể từ cuối những năm 1990 và là vật liệu kẻ vạch mặt đường phổ biến nhất được sử dụng trên đường ở nước ta trong nhiều năm.

Nhựa nhiệt dẻo được đặt tên như vậy bởi vì hỗn hợp chất dẻo và nhựa phục vụ để giữ tất cả các thành phần khác lại với nhau tồn tại dưới dạng chất rắn ở nhiệt độ phòng, nhưng trở thành chất lỏng khi đun nóng.

Sự phổ biến của các dấu hiệu nhựa nhiệt dẻo có thể được quy cho một số yếu tố bao gồm:

Nhựa nhiệt dẻo rất thích hợp để sử dụng trên các bề mặt nhựa đường vì nhựa nhiệt dẻo phát triển liên kết nhiệt với nhựa đường thông qua phản ứng tổng hợp nhiệt.
Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt Giao Thông

Ưu điểm vượt trội của sơn kẻ vạch dẻo nhiệt

Có thể sẵn sàng sử dụng ngay

Độ bền cao

Phục hồi tốt

Chi phí tương đối thấp.

Khi được xây dựng chính xác cho một bề mặt đường nhất định và được áp dụng chính xác. Các vạch kẻ vỉa hè bằng nhựa nhiệt dẻo đã được biết là tồn tại từ 5 đến 8 năm tùy thuộc vào lưu lượng giao thông .

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tuổi thọ dịch vụ thông thường dao động từ 2 đến 3 năm tùy thuộc vào lưu lượng giao thông.

Vật liệu nhiệt dẻo rất nhạy cảm với các biến quản lý ứng dụng, đảm bảo kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong quá trình ứng dụng. Sau đây là các biến số chính ảnh hưởng đến độ bền và hiệu suất phục hồi của các dấu hiệu nhựa nhiệt dẻo:

  • Thành phần vật liệu
  • Mặt đường
  • Giao thông
  • Môi trường.

Nếu được áp dụng đúng cách, vật liệu nhiệt dẻo cung cấp độ bền và hiệu suất phục hồi vượt xa so với sơn giao thông tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, vì vật liệu nhiệt dẻo rất nhạy cảm với các biến liên quan đến ứng dụng, chúng có thể không phải là vật liệu phù hợp nhất cho các tình huống nhất định.

Các phân đoạn sau mô tả các loại, ứng dụng, hiệu suất và đề xuất sử dụng vật liệu nhiệt dẻo.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt Giao Thông
Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt Giao Thông

Đặc tính vật liệu kẻ vạch nhựa nhiệt dẻo

Vật liệu nhiệt dẻo được Giao thông phân loại là vật liệu kẻ vạch mặt đường loại I, với thông số kỹ thuật vật liệu thuộc DMS-8220 và được thử nghiệm bằng Phương pháp thử Tex-863-B.

Vật liệu nhiệt dẻo bao gồm bốn thành phần chung: chất kết dính, bột màu, hạt thủy tinh và vật liệu phụ (thường là canxi cacbonat, cát hoặc cả hai).

Vật liệu nhiệt dẻo được phân thành hai loại cơ bản dựa trên loại chất kết dính: hydrocarbon và alkyd.

Nhựa nhiệt dẻo hydrocarbon được làm từ nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ, trong khi nhựa nhiệt dẻo alkyd được làm từ nhựa có nguồn gốc từ gỗ.

Khả năng cho các vật liệu nhiệt dẻo liên kết với bề mặt đường được dựa trên tính chất nhiệt của chất kết dính nhựa nhiệt dẻo và bề mặt đường cùng với độ xốp của bề mặt.

Nhựa nhiệt dẻo rất thích hợp để sử dụng trên các bề mặt nhựa đường vì nhựa nhiệt dẻo phát triển liên kết nhiệt với nhựa đường thông qua phản ứng tổng hợp nhiệt.

Khi áp dụng cho các bề mặt bê tông xi măng thủy lực, sự hình thành liên kết xảy ra bởi chất dẻo nhiệt dẻo thấm vào các lỗ của bê tông và tạo thành một khóa cơ học trên bề mặt bê tông.

Phương pháp thi công kẻ vạch nhựa nhiệt dẻo

Hầu hết các đường nhựa nhiệt dẻo được đặt trên đường Giao thông được áp dụng bằng cách phun nhựa nhiệt dẻo nóng lên bề mặt.

Phun nóng. Nhựa nhiệt dẻo phun nóng là phương pháp ứng dụng phổ biến nhất được sử dụng để phân dải trên đường Giao thông và cung cấp nhiều lợi thế hơn các loại ứng dụng khác.

Sự khác biệt chính giữa nhựa nhiệt dẻo phun và các phương pháp ứng dụng khác là nhựa nhiệt dẻo nóng được kết hợp với không khí điều áp trong các ứng dụng phun.

Ưu điểm chính của ứng dụng phun là việc phân dải có thể xảy ra ở tốc độ cao hơn (2 Tắt8 mph) và các dấu hiệu đã sẵn sàng cho giao thông trong một phút.

Các ứng dụng phun thường tạo ra một liên kết bề mặt tốt hơn so với các ứng dụng đùn và ruy băng. Tuy nhiên, các dấu hiệu nhựa nhiệt dẻo phun không phù hợp để áp dụng các dấu hiệu dày hơn 200 mm khi so sánh với các ứng dụng kẻ vạch khác.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt Giao Thông
Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt Giao Thông

Công ty sơn chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn và thi công sơn kể vạch của các hãng sơn trên thị trường: Cadin, Vinagard, jotun, RainBow, Jotun, Joton, Seamaster, Nanpao…Là một trong những đơn vị chuyên thi công sơn Epoxy hệ dung môi cho các công trình chất lượng, uy tín, cạnh tranh .

Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ :                                                                           

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước,Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76  Fax: 028 626 757 28

Tel: 0818.21.22.26 hoặc 0903.11.22.26

Email : [email protected]

Website : https://sonkevach.com/

×
×

Cart